CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Hà Nội nghĩ là việc khai trương đường đua F1 sắp đến tại khu vực Mỹ Đình ít đa dạng cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán BĐS nơi đây.

Kể từ khi có thông tin Việt Nam sẽ đăng cai công ty đua xe F1 vào 04 tuần 4/2020, nhất là thời điểm tuyến trục đường được khởi công tham gia ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng khu chợ khu vực con đường đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo điều tra, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng khu chợ với quy mô 25m2 trên phố Lê Quang Đạo đã tăng trong khoảng 10 lên 15 triệu tiền việt. Giá những căn nhà mặt trục đường cũng tăng trong khoảng 110 triệu đồng lên 125 triệu đồng/m2 nhưng không có nhiều căn được rao bán, chủ đạo từ các chủ đầu tư đã tậu trong khoảng trước, nhân thời điểm này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ khiến cho tăng giá mặt bằng, kể từ khi có con đường đua chạy qua, phổ biến bình thường cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám trục đường đua ở con đường Trằn Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được thiết lập mặt bằng giá mới.

Đơn cử như tầm thường cư Florence 28 Trần Hữu Dực. Cách đây nhì năm, một căn hộ rộng chừng mực 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu tiền việt/m2), nhưng nay đã tăng lên 2,95 tỉ đồng (35 triệu tiền việt/m2).

Tại khu đô thị Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi bốn tuần 7/2019 trong khoảng 21-24 triệu đồng/m2.

Thực tại cũng cho thấy, càng gần đến thời điểm bốn tuần 4/2020, cơn sốt sở hữu bất động sản ven con đường đua càng hot lên.

Phần lớn các chung cư trong khoảng dân dã tới cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng trong khoảng 10 - 25% so với thời điểm bí quyết đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các bình thường cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 - 3 quý trước đó.

TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, khi giải đua diễn ra, lượng khách đến du lịch và khiến việc tại Mỹ Đình sẽ tăng thêm. Bất động sản Mỹ Đình theo đó sẽ đổi mới đáng kể.

Những công trình gần đường đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với hệ thống cơ sở vật chất, luôn thể ích khu vực ngày càng hoàn thiện, việc khai trương các con phố đua F1 sắp tới ít đa dạng cũng sẽ tác động tới thị trường BĐS tại đây, trước tiên là mảng khách sạn và căn hộ cho thuê. Còn đối với các phân khúc khác như căn hộ thông thường cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được ưu thế.

"Thời điểm diễn ra giải đua F1 có thể thú vị khách nước ngoài tới khu vực này, và tương tự sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường BĐS loanh quanh đó”, bà Hằng đánh giá.

Trong một lên tiếng gần đây, CBRE Việt Nam cho nhân thức, tính từ năm 2010-2019 số lượng căn hộ thông thường cư tại Hà Nội đã tăng lên gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong quá trình 2015-2019, tầm giá các phân khúc có xu hướng tăng dần bình ổn. Riêng vài khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức đẩy mạnh khoảng 70%, từ 1.070 đô la Mỹ/m2 năm 2015 đến 1.810 đô la/m2 năm 2019.

Doanh số bán hàng khả quan được ghi nhận ở các công trình gần hạ tầng hạ tầng tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Trong khoảng Liêm, khu vực lòng vòng các công trình, dự án lớn như sân di chuyển tổ quốc, đường sắt trên cao, con đường đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận buôn bán nhà của Savills Hà Nội, nhận định trong tương lai, công trình bất động sản nào có góc view xem được giải đua thì đó là hy vọng của thị trường. Vì bạn nào cũng hiểu được tầm tác động của giải đua tương đối lớn, thu hút sự niềm nở của đông đảo cư dân.

Giới kinh doanh BĐS cũng cho rằng, giá tầm thường cư tại những nơi đường đua chạy qua, chi tiết là từ Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích phổ quát hơn, nhưng sau giải đua sẽ được xây dựng lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn ổn định.


Xem tại: gia dat saigon