Từ chất liệu sẵn có là cây dừa, nông dân các tỉnh giấc miền Tây đã nảy ra ý nghĩ đó làm cây kiểng hình thú. Trong phong thủy, dừa bonsai có ý nghĩa mang đến sự cực thịnh và tiền tài cho gia chủ nên được phổ thông khách hàng mua tìm.

Cây dừa bonsai tạo hình chuột

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, các mẫu cây dừa bonsai tạo dáng con chuột được công bố và lôi cuốn sự ân cần của đối tượng mua hàng.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 1.

Chuột làm từ gáo dừa. Ảnh: Duy Tân

Để tạo dáng chuột, cây dừa bonsai sau khi được dưỡng rễ sẽ được kết dính với một gáo dừa được cắt, ráp từng cụ thể: mắt, mũi, miệng, chân... Phần rễ dừa được sử dụng khiến cho chân, phần thân dừa được sử dụng khiến đuôi chuột.

Giá mỗi cây khoảng 500.000 - 800.000 đồng. Riêng những cây bonsai hình chuột được chế tác trong khoảng cây dừa bỗng nhiên biến thì giá lên đến 1 - 2 triệu tiền việt mỗi cây.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột

Chung ở vn và phổ biến nước Châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, cây quất với quả màu cam khi chín tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phong túc và hên. Cây quất càng sai quả đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc, may mắn cho năm mới.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 2.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột. Ảnh: Kim Anh

Năm con Chuột, các chủ vườn tại làng quất Tứ Liên, Hà Nội đã chuẩn bị hàng ngàn cây quất trồng trong chậu gốm hình con chuột dịch vụ ý định cây cảnh Tết của khách hàng. Số đông các chậu cảnh để trồng quất đều được chủ vườn lấy trong khoảng làng gốm Bát Tràng.

Mỗi cây quất sẽ có giá 2,5 – 5 triệu tiền việt tùy vào kích thước và hình dạng của cây.

Cây quất bonsai hình chuột

Tết Canh Tý 2020 các nhà vườn trồng cây cảnh đã đưa ra hoạt động mua bán mẫu quất bonsai có hình dáng giống như con chuột. Theo chủ vườn, khoảng một năm để trồng những cây quất bonsai này cũng như đòi hỏi sự khôn khéo để uốn tỉa, ổn định chúng sao cho các quả quất được phô hết ra ngoài.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 3.

Cây quất bonsai hình chuột. Ảnh: CNN/VTV

Giá niêm yết quất bonsai phụ thuộc vào: độ chín của quả, độ sai quả và kích cỡ cây. Cây quất bonsai có quả càng chín, sai quả có thể được bán với giá lên tới 5 triệu đồng.

Các vựa cây bonsai ở thức giấc Bến Tre, cung ứng khoảng 300.000 sản phẩm khác nhau mỗi năm với một phần ba trong số đó là cây có hình động vật.

Theo Hòa Vũ

Người đi cùng


Đọc thêm: mua dat