Đánh giá thông thường về thị trường BĐS nhà ở năm 2019, Hội môi giới bất động sản vn nhấn mạnh: Tại các thị trấn lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và nhiều thị thành trên cả nước, nguồn cung mới trong khoảng các dự án bất động sản thành phố và nhà ở sụt giảm mạnh.

Giá nhà đất tăng khó khăn được ưng ý

Theo đó, lượng cung năm 2019 đạt 107.284 sản phẩm, chỉ đạt 61,5% so với với năm 2018. Lượng mua bán đạt 72.828 sản phẩm, chỉ đạt 64,7% so với năm 2018.

Riêng tại Hà Nội, năm 2019 có 58 dự án với 28.709 vật phẩm đủ điều kiện bán hàng, lượng cung chào bán là 24.623 item. Tại Tp.HCM có 47 công trình với 24.804 vật phẩm đạt yêu cầu bán hàng, và lượng cung chào bán là 27.243 item. 

Căn do chính được xác định là việc rà soát, thanh kiểm tra việc vâng lệnh quy định Quy định về đầu cơ, xây dựng, đất đai….tại các dự án.

Lượng trao đổi cũng sụt giảm mạnh bởi cội nguồn: Hệ lụy trong khoảng lượng cung sụt giảm, giá BĐS có chiều hướng tăng, nguồn đầu tư cho vay kinh doanh bất động sản bị siết mạnh làm cho giảm lượng mua bán từ các nhà đầu tư thứ cấp, đầu tư. Tâm lý e sợ lo lắng trong khoảng các nhà đầu tư, người tiêu dùng khi thị trường bất động chế biến hiện đa dạng công trình không thích hợp với qui định quy định. 

Dường như đó nguồn tin tức từ các tổ chức điều hành nhà nước gần như thường có để giúp họ kiểm chứng.

Screen Shot 2020-01-09 at 3

Tình hình hoạt động mua bán bất động sản 2019 tại Hà Nội và Tp.HCM.

Khan thảng hoặc nguồn cung trong bối cảnh lực cầu mạnh tại đô thị đang là nguyên do chính khiến cho tăng giá căn hộ bình thường cư tại Thủ đô, Tp.HCM. 

Dĩ nhiên, khan thi thoảng nguồn cung chẳng hề do không còn dư địa phát hành nguồn mà là do trợ thời thời ngưng phát triển từ các tổ chức quản lý nhà nước. Cho nên, việc tăng giá mạnh không dễ dàng được thị trường ưng ý biểu thị ở một số hiện tượng: Đầu tư sụt giảm, phân khúc cao có chi phí trên 50 triệu đồng/m2 có tỷ trọng hấp thu thấp (khác biệt là những công trình đẩy giá với biên độ lớn)….

Sự lệch pha cung - cầu có biểu hiển mạnh, đặc biệt là tại các thị trấn lớn như Thủ đô, Tp.HCM càng ngày càng khan hiếm nhà ở cho thị phần giá rẻ, bình dân. Phân khúc cao cấp tạo ra mạnh và thích hợp lực lượng đối tượng khách nước ngoài nhưng lại bị giới hạn tiêu thụ bởi pháp luật lượng item cho người nước ngoài. 

Tại một vài địa phương mới phát triển, chủ trương sản xuất nhà đất thành phố dành cho các chuyên gia, người lao động, công phu dịch chuyển không được vồ cập bằng chủ trương tạo ra các công trình phân lô, bán đất nền.

Năm 2020 vẫn chưa thoát được nghịch lý của năm 2019

Về hoạt động mua bán nhà ở năm 2020, Hội môi giới BĐS vn nhìn kiếm được, kinh tế vn tiếp tục định hình và duy trì đà lớn mạnh lực cầu về đầu tư và mua sắm nhà ở sẽ tiếp tục được duy trì.

Nguồn cung tại Thủ đô và Tp.HCM có thể không suy giảm so với 2019 bởi một vài công trình lớn ở các thành phố này vẫn còn lượng hàng khá lớn chưa được bán ra hoạt động mua bán .

Lượng công trình BĐS đạt yêu cầu đưa item vào hoạt động mua bán sẽ giảm mạnh bởi ở cả 2 địa phương này vẫn chưa cho thấy động thái cải thiện xem xét phê ưng chuẩn cấp phép cho các dự án BĐS mới.

Động thái siết chặt hơn tín dụng tham gia BĐS cam đoan sẽ làm giảm lực đầu tư trong khoảng các công ty BĐS nhỏ nhắn và vừa bởi hoạt động kinh doanh của các công ty này phụ thuộc nhiều phần tham gia tài chính tín dựng từ nhà băng. Hoạt động mua bán chuyển nhượng công trình (M&A) sẽ diễn ra tấp nập trong năm 2020.

Mất cân đối cung cầu tiếp diễn sinh ra trong năm 2020, nguồn nhà ở có giá thấp và nhà đất phường hội tiếp diễn khan thi thoảng.

Bên cạnh đó, đầu tư đất nền vẫn là chọn lựa hàng đầu của các nhà đầu tư tại hoạt động mua bán các địa phương mới phát hành.

Cũng theo Hội môi giới, năm 2020, nguồn cung khan hi hữu sẽ tao ra cuộc khó khăn ác liệt giữa các doanh nghiệp, tư nhân hoạt động môi giới BĐS. Có thể sẽ có nhiều đơn vị và môi giới bất động sản chẳng thể trụ lại với nghề nghiệp.

"Tóm lại, hoạt động mua bán bất động sản vn năm 2020 nhìn tầm thường tiếp tục có sự giảm tốc, nhưng thực chất hơn, không xuất hiện khủng hoảng hoạt động mua bán ảo hay bong bóng. Nghịch lý độc nhất vô nhị của hoạt động mua bán dất động sản 2020 là dù ý định tìm vẫn ở mức cao mà không thể tăng cường đầu cơ tạo ra", Hội môi giới thể hiện sự quan trọng.


Xem nhiều hơn: gia nha dat