Trevor Rees-Jones (thường được gọi là Trevor Rees) sinh ngày 3/3/1968 ở Đức. Ông từng là quân nhân khiêu vũ dù trước khi trở thành vệ sĩ cho nhà buôn người Ai Cập Mohammed al-Fayed. Trong vụ tai nạn gây chấn động quả đât, Rees có mặt với nhân cách vệ sĩ gần cận cho Dodi - quý tử của ông al-Fayed.

Tham gia mùa hè năm 1997 trong chuyến ngao du dài ngày ở châu Âu, Rees đã luôn cận kề bên cạnh cậu chủ Dodi và tình nhân của ông - cựu Vương phi xứ Wales (đã ly hôn khoảng 1 năm).

Sau này, ông Mohammed al-Fayed chắc chắn giữa đàn ông và Diana đã trao nhẫn đính hôn vào 1 tuần trước khi xảy ra tai nạn, đương nhiên vệ sĩ Rees phủ kiếm được cụ thể này.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 1.

Trevor Rees cùng Công nương Diana trước hôm xảy ra tai nạn

Tai nạn chấn động cướp đi mạng sống của "đóa hồng nước Anh" và 2 người khác

Đêm 30/8/1997, Công nương Diana cùng Dodi đang trong khoảng Paris trở về London sau chuyến nghỉ dưỡng trên du thuyền của bạn trai. Ban đầu, họ dự kiến trú lại nơi nghỉ ngơi Ritz thuộc chiếm hữu của bố Dodi nhưng lại bị cánh săn ảnh bám đuổi ráo riết. Cho nên Henri Paul - đứng đầu đội an ninh khách sạn - đã vạch ra ý tưởnrg rời đi bằng cửa sau nhằm hạn chế máy ảnh, từ đó lái về căn hộ của Dodi gần Đại lộ Champs Elysées.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 2.

Diana và người tình Dodi tới resort French Riviera, Địa Trung Hải trong hành trình cuối cùng (ảnh trái). Họ xuất hiện ở Paris hôm 30/8/1997 (ảnh phải) để sẵn sàng về Anh.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 3.

Camera lưu lại cặp đôi xuống cầu thang máy ngay trước vụ tông xe trong trục đường hầm

"Tôi không vui khi Dodi bị tách khỏi đội vệ sĩ, nhưng dù sao tôi đã ở cùng với họ" - Rees cho nhân thức trong cuộc thẩm vấn ở London năm 2008.

Tai nạn hoảng hồn đã xảy ra vào rạng sáng ngày 31/8 khi tài xế Paul lái chiếc limo đen Mercedes S280 tông vào một cột bê tông dưới các con phố hầm. Lái xe và ông Dodi tử vong tại chỗ, khi mà Công nương Diana khuất ở bệnh viện không lâu sau đó.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 4.

Vệ sĩ Rees ngồi ghế trước cùng lái xe Paul

Được nhân thức, sau khi Công nương Diana được đưa tới bệnh viện, vệ sĩ Rees vẫn còn bận bịu kẹt trong đống đổ nát và cảnh sát phải túa trằn xe để đưa ông ra ngoài. Sau cùng, Rees may mắn thoát chết nhưng chịu chấn thương nặng năn nỉ, bao gồm ở phổi, ngực và vỡ xương mặt. Ông hôn mê trong suốt 10 ngày và phải giải phẫu tái tạo khuôn mặt từ 150 mảnh titanium. Đáng để ý, Rees chạm chán chứng mất trí nhớ nguy hiểm suốt thời gian dài sau bi kịch.

Cuộc dò hỏi cho thấy không người nào trong số 4 người trên xe thắt dây bình an. Trong khi, lái xe Paul còn có nồng độ cồn vượt quá 3 lần mức chuẩn y. Tòa án sau đó chắc chắn Công nương Diana đã thiệt mạng vì sự bám đuổi dằng dai của các tay săn ảnh và hành động lái xe nguy hại của Henri Paul.

Người độc nhất sinh tồn và những gì xảy ra sau đó

Sau khi tỉnh giấc dậy tại bệnh viện, Rees từ Pháp đi về Anh, bỏ công tác trong mái nhà al-Fayed từ 04 tuần 4/1998. Ông còn trải qua 4 cuộc thẩm vấn với cảnh sát Pháp, nhưng nói rằng chẳng thể hồi phục trí tưởng.

Rees khẳng định ông bị người chủ cũ Al-Fayed bức ép tột độ để nhớ lại đêm mà công tử Dodi chết thật, nhưng đó vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi. Giữa thập niên 2000, các chuyên gia thần kinh học cũng cho biết Rees thật sự "có ký ức rất hạn chế nhạo" tham gia thời gian trước và sau thảm kịch, và trạng thái này cũng khó khăn cải thiện trong mai sau.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 5.

Chiếc Mercedes vỡ nát sau cú va chạm hoảng hồn

Bác sĩ Maurice Lipdedge chia sớt: "Rees-Jones nhớ chính mình đã bước lên chiếc Mercedes và rời đi, nhưng không thể nhớ những sự việc tiếp theo đó. Vài phút giây hiện về nhưng chúng lại không đáng tin cẩn; bởi Rees không phân biệt được đó là ký ức thật hay được xây đắp trong khoảng các thông tin trên tạp chí, từ giấc mơ và trí tưởng tượng của chính mình".

Từng có một thời gian Rees đi về hạt Shrophire (Anh), được mẹ cùng bố dượng chăm sóc. Tại đây, ông làm việc trong một siêu thị sport của bạn bản thân.

Năm 2000, tức khoảng ba năm sau bi kịch, Trevor Rees xuất phiên bản sách "The Bodyguard's Story: Diana, The Crash, And The Sole Survivor" (nhất thời dịch: Câu chuyện của vệ sĩ: Diana, vụ tai nạn và người duy nhất sinh tồn). Phổ thông tin đồn cho biết số tiền Rees kiếm được tới 1 triệu bảng nhờ quyển sách. Đương nhiên, ông cũng tiêu tốn không ít chi phí khi vướng tham gia chuỗi kiện tụng dai dẳng với triệu phú al-Fayed ở Anh và Pháp.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 6.

Quyển sách của Trevor Rees đem về nguồn thu nhập nhập không bé xíu

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 7.

Mohammed al-Fayed phổ thông năm trời đeo đuổi kiện cáo sau cái chết của con trai.

Sau này, Rees dần bình phục đủ tốt để tham gia tham gia đội bóng bầu dục ở miền bắc xứ Wales và còn mở công ty tư vấn bình an. Năm 2008, một thập kỷ sau bi kịch ở Paris, Rees đang làm việc ở Iraq thì lại bị triệu về Anh tham gia một cuộc thăm dò khác, nhưng cũng không có nhận thấy gì đáng để ý. Lúc này, những vết sẹo trên mặt Rees đã hằn rất rõ...

Rees từng nói với viên chức khảo sát rằng bản thân có ký ức mơ hồ về một lái xe đi mô tô áp sát chiếc Mercedes và một giọng nữ gọi "Dodi", nhưng không chắc bản thân có nhớ đúng mực hay không.

Dù bị bao vây bởi hồ hết "thuyết thủ đoạn" về tai nạn thảm khốc của Dodi và Công nương Diana nhưng Rees phủ kiếm được toàn bộ. Ông nói: "Tôi không liên quan tới âm mưu đáng sợ nào cả. Số đông mọi thứ tôi khiến cho là đưa ra sự thực theo như bản thân mình thấy".

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 8.
Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 9.

Khuôn mặt đầy vết sẹo của Rees hiện nay

Năm 2016, Ken Wharfe - cựu cảnh sát kiểm soát an ninh Công nương Diana - đổ lỗi cho vệ sĩ Rees vì đã để bà bước lên chiếc Mercedes định mệnh. Nhưng không những thế, trong suốt những năm cách đây không lâu, Rees đã có một cuộc sống khá thầm yên ổn như cách thức ông hy vọng, không gợn sóng thêm lần nào nữa.

Theo Sky News, một người bạn của Rees chia sớt rằng "anh ấy đã ổn định cuộc sống rất tốt" sau thời gian khiến cho việc ở nước ngoài. Trong đó bao gồm vị trí giám đốc bình yên của đế nhạo báng dầu mỏ Halliburton, có hội sở tọa lạc tại bang Texas (Mỹ).

Đến nay, vụ đâm xe dưới đường hầm Pont de l'Alma khiến cho Công nương Diana và 2 người khác bỏ mạng, dù cực kì chấn động và tàn khốc, nhưng được xác định hoàn toàn là một tai nạn bất ngờ chứ không có kịch bản nào đứng đằng sau.

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 10.
Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và thuyết âm mưu bủa vây hơn 2 thập kỷ - Ảnh 11.

Sau hơn 20 năm, Công nương nước Anh vẫn được tiếc như một đóa hồng "tài tình đoản mệnh".

(Theo The Sun, Sky News)

Theo Jayden

Helino


Xem thêm: mua dat