Mới đây, Viettel vừa cho biết cơ quan này đã biến thành nhà cung cấp thứ 6 trên trái đất sản xuất thành công các thiết bị 5G. Bây chừ, ngoài Viettel, trên thế giới mới chỉ có 6 công ty đã đóng hộp thành công các vũ trang này, bao gồm: Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung và ZTE.

Nhà mạng thuộc sở hữu 100% bởi Bộ Quốc Phòng vietnam này có kế hoạch đóng chai hàng loạt các phần cứng và ứng dụng 5G tham gia giữa năm 2021 và dự định sẽ triển khai các dịch vụ 5G thương nghiệp tại các thành phố lớn tham gia tháng 5 năm nay.

Hình như, Viettel cũng đang xem xét ý tưởnrg xuất khẩu thiết bị 5G sang 10 giang sơn đang phát triển khác, trong đó bao gồm Myanmar và Campuchia. Các quốc gia này đang là hội sở của các nhà mạng con do Viettel điều hành và điều hành.

Phổ biến tổ quốc khác tại khu vực Đông Nam Á đã chọn lắp đặt vũ trang 5G của Huawei trong hạ tầng cơ sở mạng của họ. Dĩ nhiên, Việt Nam từng đưa ra tuyên bố sẽ biến thành đất nước ASEAN trước tiên xây đắp cơ sở vật chất cơ sở vật chất viễn thông 5G mà không cần tới kĩ nghệ của Huawei (Trung Quốc).

Viettel, hiện đang dịch vụ gần 60 triệu thuê bao nội địa, đang nhanh chóng phát triển các thiết bị và mạng 5G can hệ. Nhưng theo một chuyên gia trong ngành nghề phản hồi, nhà mạng vietnam này sẽ phải trả phí bằng sáng dè bỉu cho Huawei, Ericsson và các tổ chức kinh doanh đóng gói vũ trang viễn thông khác giả dụ họ muốn bán item của bản thân.

Hoài Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh