Phó Đại sứ 9X của Israel: Tôi thích cà phê Giảng và tin Việt Nam là nơi hoàn hảo cho kỳ trăng mật dài gần 3 năm! - Ảnh 1.

-Chị bị thú vị bởi vấn đề gì để tới vietnam?

ngừng thi côngĐây là văn hóa và con người. Tôi nghĩ người Việt Nam vô cùng thân thiết. Truyền thống của người mua cũng rất độc đáo. Cà phê nữa! Tôi yêu cà phê hầu hết. Khi mới tò mò về vietnam, tôi được biết vn là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ nhì quả đât. Giờ đây, khi xuất hiện ở đây, tôi muốn tận hưởng vấn đề này.

-Vậy chị đã thử quán cà phê nổi tiếng nào ở vn?

Tôi đã đến cà phê Giảng và uống cà phê trứng. Tôi thích trái cây lẫn không khí ở đó. Tôi thích cả cà phê dừa nữa. Tuy nhiên, tôi chưa được thấy các quán cà phê lòng đường, tôi muốn tới và thử xem thế nào. Tôi hi vọng sẽ được thử trong Tết này, nhưng có nhẽ đại chúng đã nghỉ hết rồi. Khi phương pháp hàng quán mở lại, một mực tôi sẽ ké qua.

-Trước khi tới Việt Nam đảm nhiệm vị trí Phó Đại sứ, chị đã khám phá được gì về vn?

Mỗi khi có những vấn đề mới mẻ đến với tôi, tôi thường dồn vào một chỗ kiếm tìm tin tức. Tôi đã đọc tất cả những thứ có thể sắm thấy trên mạng. Ví dụ như về những cảnh đẹp, những truyền thống đặc trưng. Tôi cũng khác biệt tìm kiếm thông tin về ẩm thực nữa.

-Từ những thứ tìm hiểu lúc trước, tới khi thật sự đặt chân đến vietnam, chị thấy điểm gì hấp dẫn nhất?

Khi làm việc ở đây, quả thật tôi phát hiện còn rộng rãi thứ mà bản thân chưa nhân thức. Tôi nghĩ vn nhìn chung đã vượt qua rất nhiều những hy vọng của tôi. Con người, tôi thật sự không ngờ họ lại thân thương đến mức này. Người địa phương rất ấm áp, hết lòng và hiếu khách. Điểm đặc biệt nữa là cách người Việt đặt gia đình vào địa điểm trọng điểm cũng làm tôi khá bất ngờ. Tôi thực sự thích vấn đề này.

Phó Đại sứ 9X của Israel: Tôi thích cà phê Giảng và tin Việt Nam là nơi hoàn hảo cho kỳ trăng mật dài gần 3 năm! - Ảnh 2.

-Chi tiết chị cảm nhận vai trò của mái nhà trong văn hoá Việt Nam như thế nào?

Tôi nhìn thấy vấn đề này ở xung quanh, ví dụ như những đồng nghiệp người Việt tại công ty. Anh chị em ấy dồn rộng rãi máu nóng trong việc giáo dục con cái, xúc tiến chúng thắng lợi trong cuộc sống. Hay dễ chơi hơn là một bữa tối hoàn toản thành viên quây quần với nhau, cùng chia sớt hàng điểm tâm nóng giãy... Nó như nhau cách thức chúng tôi vẫn làm ở Israel. Đấy chính là lí do tôi thích nhân tố này đến vậy. Lúc trước, tôi khá bất thần vì không nghĩ người Việt có văn hoá này.

-Giống như Đại sứ đương nhiệm, chị lựa chọn Việt Nam là điểm tới cho kỳ nghỉ tuần trăng mật của bản thân mình? Lý do nào khiến chị chọn nước nhà này cho kỳ nghỉ khác lạ tương tự?

vietnam là một đất nước xinh đẹp, tôi nghĩ không cần thiết phải nói nữa. Tôi nghĩ ở đây có một trong những cảnh độc đáo nhất tôi từng được thấy. Rộng rãi người Israel cũng tới đây ngao du nên tôi tin đây sẽ là nơi hoàn hảo cho kỳ tuần trăng mật dài gần 3 năm. (Cười). Vì sao không?

Khi tôi kể với mái nhà, anh em rằng chính mình sẽ tới vietnam, họ đều rất sung sướng. "Ồ, tôi muốn tới đó chơi", họ nói vậy nên tôi nghĩ đây sẽ là điểm tới tuyệt vời. Hiện nay tôi mới tới Sapa thôi, Tết này tôi sẽ đi thêm Hội An, Đà Nẵng. Tôi cũng đích thực muốn đi Huế nữa. Nhưng Hội An là nơi tôi mong ngóng nhất lúc này.

Phó Đại sứ 9X của Israel: Tôi thích cà phê Giảng và tin Việt Nam là nơi hoàn hảo cho kỳ trăng mật dài gần 3 năm! - Ảnh 3.

-Công tác của một nhà ngoại giao có gì thu hút ở một non sông đang tạo ra như vn?

Công việc của một nhà ngoại giao ư? chậm triển khai là trải qua mỗi ngày thật khác biệt. Vì thế, với tôi đó là công tác thú vị nhất. Là Phó Đại sứ, tôi phải khắc phục phổ quát nhân tố, trong khoảng kinh tế, khởi nghiệp sáng tạo tới văn hoá, Chẳng hạn đưa các ban nhạc Israel sang đây chả hạn…

Cũng nhờ thế mà tôi hiểu thêm về các quốc gia khác, như là vietnam. Nó sẽ là một phần trong tương lai của tôi. Cứ một số năm tôi sẽ được đổi mới vị trí, khiến quen lại từ đầu. Tôi nghĩ đó là vấn đề hay nhất.

Với vietnam, tôi nghĩ non sông này có tiềm năng kinh tế lớn. Chúng tôi hy vọng có thể ký một Hiệp định thương mại tự do (FTA) với vn trong năm nay.

Tổ quốc quý khách đang sản xuất và đổi mới từng ngày ngay trước mắt chúng tôi, đó là một vấn đề hoàn hảo. Israel là tổ quốc thành lập công ty để khởi nghiệp, chúng tôi sẽ chia sớt kiến thức với các bạn để Việt Nam có thể tiếp diễn tiến lên phía trước, phát hành hơn nữa. Đó là một món tiến thưởng mà chúng tôi luôn chuẩn bị trao đi, khác biệt với vietnam – con hổ của châu Á.

Posted on tháng 1 26, 2020 by Huỳnh Văn Trung

No comments