Nhiều người biết đến với hình ảnh Táo Kinh tế và câu nói "Nhà có điều kiện!", Quang Thắng cùng niềm vui nhân hậu, sảng khoái luôn chiếm được phổ quát thiện cảm trong khoảng phía khán giả.

Nam danh hài san sớt, hình ảnh Táo Kinh tế đem đến cho anh đầy đủ thưởng thức thu hút: "Tới bây giờ khi thấy tôi, phổ quát người vẫn gọi tôi là Táo Kinh tế.

Trong ý kiến của nhiều người, Táo Kinh tế đến nhà, tới tổ chức là đem đến sự no ấm, mang tới tài lộc, thêm tham gia đó, tính của tôi lại vô tư, xởi lởi nên mọi người rất thích sự hình thành của tôi".

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 1.

Quang Thắng nổi tiếng với vai Táo Kinh tế.

Tuy nhiên, cũng vì nhân vật Táo Kinh tế quá nổi tiếng với hình ảnh phong lưu, phóng khoáng nên Quang quẻ Thắng cũng gặp gỡ phải những tình huống khá hài hước:

"Những người nổi tiếng khác đi sắm đồ hay được giảm giá, nhưng tôi thì hãn hữu khi chạm chán may như vậy. Người ta cứ nghĩ tôi làm ở đài truyền hình, là danh hài thì tôi rất giàu. 

Vậy nên thấy tôi đi sắm sửa, người ta thường bảo nhau: Riêng thằng này phải "chém" thật mạnh vào nhé!

Những lúc như vậy, tôi thường đùa vui: Em làm cho các anh các chị cười vui như thế cơ mà a dua nhau "chém" em là thế nào!"

Quang Thắng bảo, dù tính cách thức của anh rất xởi lởi, phóng khoáng nhưng không vì vậy mà anh không có những nguyên tắc của riêng bản thân. Với Quang đãng Thắng, mái nhà chính là yếu tố thiêng liêng mà anh trân quý nhất.

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 2.

Mái ấm Quang quẻ Thắng.

Chính cho nên, thời điểm Tết đối với Quang quẻ Thắng cực kì cần thiết. Nam danh hài sẵn sàng bỏ nhiều công tích, thời điểm để chuẩn bị cho cả nhà 1 cái Tết thật êm ấm, đủ đầy:

"Là 1 người đàn ông trong nhà, tôi sẽ cáng đáng việc mua cành đào, cây quất, rửa xe, dọn nhà và trang trí trong nhà để đón năm mới. Còn vợ tôi tôi sẽ lo những việc như bánh chưng, giết gà, cơm cúng…

Tết của nhà tôi khác lạ không bao giờ thiếu cành đào. Tôi không câu nệ cái giá của cành đào mà tùy thuộc tham gia cái duyên của bản thân với cành đào đó. Tôi thường chọn lựa những cành đào có dáng nghiêng nghiêng, thích hợp với đường lượn của cầu thang trong nhà tôi.

Trước đó khi các con còn bé xíu, tôi thường giấu tiền mở hàng trên cánh quạt trần, tới giao thừa bật quạt lên, tiền bay đầy trong nhà tạo thú vui cho các con. Nhưng mấy năm nay các con lớn cả rồi, "trò" của tôi không lừa được các con nữa".

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 3.

Quang quẻ Thắng được rộng rãi khán giả mến mộ nhờ hình ảnh hóm hỉnh, phóng khoáng.

Không chỉ tỉ mỉ chuẩn bị cho dịp Tết, Quang quẻ Thắng còn cho hay anh không bao giờ nhận show vào dịp Tết dù có được trả cát-xê cao. Vì với anh, đây là khoảng thời gian bỏ ra riêng cho mái nhà:

"Trước Tết 1 tuần, tôi thường không nhận show mà sẽ về nhà với hậu phi con. Đặc biệt là đêm Giao thừa, dù người ta có trả cát-xê bao lăm chăng nữa, tôi cũng không bao giờ nhận.

Tôi nghĩ, bản thân đã đi khiến vòng quanh năm ngoái, còn mấy ngày Tết để quây quần với hoàng hậu con, không lẽ lại vì đồng bạc mà để vợ con cô quạnh, hy vọng hay sao.

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 4.

Tết là khoảng thời điểm Quang Thắng bỏ ra trọn cho mái ấm.

Tôi quan điểm, nếu như cứ mài miệt công tác, kiếm tiền mà không đoái hoài gì tới hậu phi con là không được. Mái nhà là thứ chúng ta cần ân cần, vun vén, ví như bỏ bẵng đi không niềm nở thì gia đình sẽ tan tành. Mái ấm mà nát rồi thì có bao nhiêu tiền, dù công việc có đạt được mục tiêu cỡ nào thì cũng chẳng để khiến gì!

Vậy nên, mỗi khi tôi về Hải Phòng với bà xã con, rất nhiều những lời mời đi chơi, đi nhậu… tôi đều từ chối hết. Tôi thường nói đùa với đồng đội, bạn bè rằng: Ví như cứ muốn rủ tôi đi chơi, đi nhậu cùng thì hãy khiến sẵn cho tôi tờ đơn ly hôn rồi tôi sẽ đi.

Đa dạng lần tương tự, đồng đội bằng hữu cũng hiểu và thông cảm nên không còn trách móc mỗi khi tôi từ chối lời mời tụ tập nữa".

Theo Thảo Nguyên

Nhân loại trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản