CafeLand - Công ty Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Liên lạc Vân tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực buôn bán hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép kiến thiết hãng hàng không Vinpearl Air.

Quyết định nêu trên không ảnh hưởng tới mảng huấn luyện phi công do Trường Huấn luyện nhân công khoa học  cao mang tên Vin Aviation gánh vác. Khóa huấn luyện trước tiên của hãng vẫn đang triển khai tiếp diễn được duy trì với toàn diện cam kết với học viên.

song song, Vingroup chắc chắn vẫn tiếp diễn tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không. 

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu cơ 4.700 tỷ đồng, dự định khai thác cả nội địa và quốc tế từ tháng 7/2020, mở đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số tàu bay lên 36 vào năm 2025.  Dĩ nhiên, Cục Hàng không để ý Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc vào năm 2025 có kĩ năng vượt quá nhu cầu của hoạt động mua bán. Vì thế, quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 phi cơ vào năm 2025 là thích hợp.

Bí quyết đây nửa năm, Vingroup đã bắt đầu giấy tờ đổi tên Tổ chức kinh doanh Tạo ra thương mại và phục vụ VinAsia (xây dừng 04 tuần 6/2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn vấn đề lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại huyện Long Biên, Hà Nội. 

Tháng 7/2019, Vingroup ký thoả thuận với Tổ chức CAE (Canada) thích hợp tác đào tạo phi công, công nghệ bay và các nhân sự khác trong ngành nghề hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho vn và trái đất.  Vingroup cũng đồng thời xúc tiến các giấy má để xây dừng hãng Vinpearl Air.

Trước đây tham gia 04 tuần 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán từng cái và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu cơ kinh doanh hàng không là bước đi trong lịch trình tái cơ cấu hoạt động, tập trung vào ngành nghề mấu chốt của tổ chức.

Diệu Trang

Xem thêm: gia nha dat