Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Đà Nẵng dù cách ly phổ biến người nghi ngờ những bây giờ hoàn toàn không có người nhiễm bệnh do virus corona Vũ Hán gây ra

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng, đã có công văn gửi các Phòng giáo dục và tập huấn huyện quận, các tiệm tạm hóa và trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học trong và ngoài công lập về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở Giáo dục và tập huấn Đà Nẵng yêu cầu số đông các trường phải bắt đầu tổng vệ sinh trường, lớp trước khi sinh viên, sinh viên đi học lại sau nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý vào ngày 20/1, tức mồng 6 tết.

Các trường phải bắt đầu diệt trùng các khí cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân…

Trong khi, công văn do bà Thuận ký yêu cầu các trường tăng nhanh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, chỉ dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 2.

Các Sở, ban, ngành của Đà Nẵng trực xuyên tết để chống dịch. Ảnh cuộc họp khẩn do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ trì bàn phương án chống dịch.

"Các đơn vị, tiệm tạm hóa cần xem xét cán bộ, thầy giáo, giảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên cảnh giác trước một số mạng xã hội đăng chuyên chở nhiều thông tin thiếu đúng đắn, suy diễn, đã tạo tâm lý bất an cho quần chúng. # về dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra", công văn đòi hỏi.

Bà Thuận cũng chú ý cán bộ, giáo viên, giảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên hạn dè bỉu xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh viêm các con phố hô hấp cấp tính. Những khi quan trọng phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng bí quyết khi tiếp xúc.

Trước đó, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong buổi tin tức chính thức tới người dân khẳng định Đà Năng chưa có người nhiễm virus corona Vũ Hán. Bà Yến cũng cho hay có 12 mẫu thử của những người nghi ngại nhiễm bệnh đều cho kết quả âm tính với bệnh. Các bệnh nhân khác hiện đang bị cách thức ly sức khỏe đều ổn định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong khi đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng, cho biết hiện đã có văn bản lâm thời dừng kiếm được khách tham quan tới trong khoảng TQuốc. Ngược lại, Sở Du lịch cũng yêu cầu cấc doanh nghiệp lữ khách không đưa khách đến vùng dịch tham quan du lịch.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat