CafeLand - Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa yêu cầu Chủ toạ UBND thức giấc giao Sở Xây đắp bắt đầu thanh tra dự án Khu dân cư Cầu Trắng – Cầu Tầng, thị xã Ngọc Lặc.

Theo Sở Xây đắp, sau hầu hết lần cam kết và được các Sở, ngành nghề, UBND huyện Ngọc Lặc và các đơn vị can hệ tạo điều kiện nhưng nhà đầu tư dự án vẫn không thi hành nộp tiền dùng đất của công trình với số tiền còn thiếu là 1,319 tỷ đồng và 3,317 tỷ đồng bạc phạt chậm chạp nộp.

Chủ đầu tư công trình cũng vi phạm các qui định về đất đai và buôn bán bất động sản khi ký câu kết đồng trao đổi với các hộ gia đình, tư nhân phần lớn 147 lô đất khi chưa được cấp thẩm quyền cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất.

song song nhà đầu tư cũng đang bị cơ quan thuế phong tỏa trương mục thuế do vi phạm các qui định liên quan đến thuế nên không có khả năng xuất hóa đơn cho khách hàng để thực hiện các giấy tờ cấp giấy đủ điều kiện quyền dùng đất đối với 77 lô đất (trong tổng số 147 lô đất của công trình) đã được Sở Khoáng sản và Môi trường Thanh Hóa cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất đợt 1 với tổng diện tích là 9.936,1 m2.

Sai phép của nhà đầu tư dẫn tới các hộ dân không chỉ không được cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mà còn không được cấp Giấy phép xây đắp để khiến nhà ở, gây phản ứng cho người địa phương, gây ảnh hưởng xấu tới tình hình an toàn, trật tự trên khu vực.

Công trình Khu cư dân Cầu Trắng – Cầu Tầng do Công ty cổ lỗ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung là chủ đầu tư theo kết quả chọn nhà đầu tư thực hiện công trình đầu cơ có dùng đất được UBND tỉnh giấc Thanh Hóa phê duyệt tại quyết định số 263/QĐ-UBND ngày 18/01/2012.

Dự án có diện tích 31.025 m2 gồm 147 lô vi la và liền kề. Tổng số tiền sử dụng đất phải nộp là 7,84 tỷ đồng. Tới nay, chủ đầu tư đã nộp 7,533 tỷ đồng, còn còn thiếu là 1,319 tỷ đồng và 3,317 tỷ đồng bạc phạt chậm trễ nộp.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm: mua nha