Một trong những khúc mắc dẫn đến việc Tổ chức kinh doanh Đức Giang không chuyển số tiền 500 triệu tặng đội tuyển nữ vn được cho là nằm ở liên hệ nơi kiếm được chuyển khoản. Chỉ đạo đơn vị này cho rằng nhân vật đại diện nhận tiền (bà È Thị Bích Hạnh) chẳng hề thành viên của đội tuyển và cũng không xác minh được chức danh của người đó.

Theo giải nghĩa của ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá vn (VFF), việc lựa chọn người thây mặt kiếm được tiền là quyết định nội bộ và HLV Mai Đức Bình thường không nhất quyết phải đứng ra thay mặt đội tuyển.

Vì sao tuyển nữ Việt Nam từng đề xuất Công ty Đức Giang chuyển nửa tỷ đồng qua tài khoản cá nhân lạ hoắc? - Ảnh 1.

Đại diện đội tuyển nữ vietnam kiếm được tiền thưởng không nhất quyết là HLV Mai Đức Thông thường.

Trong trường thích hợp này, người nhận là bà Trần Thị Bích Hạnh, chuyên viên phòng Các đội tuyển Giang sơn của VFF.

"Tổ chức kinh doanh Đức Giang bắt buộc chuyển tiền trực tiếp cho đội. Khi họ xuống làm việc thì chúng tôi có mua bán với HLV Mai Đức Bình thường và thây mặt đội tuyển. Ban đào tạo và các cầu thủ thống nhất đề cử một người nào đó nhận tiền thưởng, yếu tố này là theo sự tín nhiệm của đội. Tổ chức kinh doanh Đức Giang không muốn như vậy và yêu cầu chuyển trực tiếp cho từng thành viên", Phó Tổng thư ký VFF cho nhân thức.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, việc các đơn vị tặng thưởng gửi tiền trực tiếp cho đội tuyển, không qua Liên đoàn bóng đá vn, là chung. Ví như lựa chọn phương pháp trao thưởng này, các doanh nghiệp phải chuyển tiền đến trương mục cá nhân thây mặt, bởi các đội tuyển Quốc gia đều không phải pháp nhân và không có tài khoản bình thường.

"Trong số những tổ chức ban tặng, có những tổ chức muốn chuyển tiền trực tiếp cho đội tuyển. Chúng tôi động viên nhân tố đó", ông Nguyễn Minh Châu san sẻ. "Tôi cho rằng tin tức mua bán có những việc chưa hiểu nhau, dẫn đến việc đáng nhớ tiếc".'

Theo Minh Ngọc

VTCnews


Tham khảo thêm: gia nha dat