Ủy viên Bộ Chính trị, Túc trực Ban Bí thư Nai lưng Quốc Vượng vừa ký công văn số 79-CV/TW gửi các thức giấc ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy công ty sự nghiệp Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do virus corona (nCov) gây ra.

Tạm dừng lễ hội, hội nghị, tập trung phòng chống dịch virus Corona khi cần thiết - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Túc trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng

Công văn nêu hiện giờ, dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã xảy ra tại China và lây lan đến 18 quốc gia và vùng cương vực. Đây là dịch bệnh mới, nguy hại, có kỹ năng lây lan với tốc độ cao. Hiện dịch bệnh chưa có vaccine và thuốc nhân tố trị đặc hiệu.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị các đơn vị phải khôn cùng bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và giải quyết chính xác, hiệu quả.

Để chủ động phòng, chống dịch, Ban Bí thư đòi hỏi cấp ủy, đơn vị đảng, chính quyền, Trận mạc Giang sơn và các đoàn thể dân chúng các ngành quán triệt và công ty khai triển thực hiện nghiêm trang chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống dịch viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, cùng lúc xem xét một số nội dung sau:

1. Công việc phòng, chống dịch do chủng mới corona là nhiệm vụ trung tâm, gấp rút phải dồn vào một chỗ chỉ huy, lãnh đạo các đơn vị quản lý, các cấp, Mặt trận Đất nước, các đoàn thể dân chúng. Các doanh nghiệp khẩn trương thi hành quyết liệt các giải pháp do Chính phủ và các bộ, ngành nghề đề ra, huy động toàn chuỗi hệ thống chính trị, đội ngũ trang bị, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Phấn đấu giữ vững, không để dịch lây lan, đảm bảo phát triển kinh tế, phố hội, trật tự, bình yên phố hội, bất biến đời sống quần chúng. # và công ty đại hội Đảng bộ các ngành thắng lợi.

2. Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ huy và chịu bổn phận về công tác phòng, chống dịch. Chỉ huy các ngành, các cấp xây dựng chiến lược; chuẩn bị trọn vẹn cơ sở vật chất vật chất cho việc ngừa, bí quyết ly, nhân tố trị; sẵn sàng đầy đủ trang thiết bị, thuốc men y tế, vũ trang phòng hộ cho dân chúng.

Trong khi đó, các ngành tính năng bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ: Đề phòng, phương pháp ly, nhân tố trị tại chỗ; hạ tầng vật chất, trang thiết bị, thuốc men, công cụ phòng hộ theo đòi hỏi tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân công tại chỗ.

3. Thường trực Ban Bí thư yêu cầu xây đắp các phương thức phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch, chấp hành triệt để, tuân hành các giải pháp đề phòng, cách thức ly theo yêu cầu của công ty chuyên môn. Trong trường phù hợp cần thiết, trợ thì dừng các hoạt động dồn vào một chỗ đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (dành đầu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

4. Truyền thông tới từng cán bộ, đảng viên và quần chúng để quần chúng đều kiếm được rõ tính chất nguy nan và tác hại hiểm nguy của dịch do chủng mới corona gây ra, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao kiếm được thức, tinh thần và trách nhiệm cho người địa phương tự đề phòng là chính.

Phòng ngừa cho mình, gia đình và số đông. Chống chọi và xử lý nghiêm công ty, tư nhân đưa các tin tức không đúng đắn, gây hoang mang, tác động đến đời sống dân chúng.

5. Ban Dân vận Trung ương, Chiến trường Tổ quốc vn và các đoàn thể quần chúng trong khoảng Trung ương đến địa phương có trách nhiệm thông thường, tuyên truyền nâng cao nhận thức của quần chúng. # để chấp hành đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới Corona gây ra, phát huy vai trò, bổn phận của mỗi cư dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình và tập thể.

6. Ban Truyền đạo Trung ương dồn vào một chỗ chỉ đạo các tổ chức tin báo, tăng nhanh tuyên truyền về công việc phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra, cung cấp các tin tức trọn vẹn, đúng đắn, kịp thời. Chỉ đạo các công ty giải quyết nghiêm các vi phạm về tin tức phòng, chống dịch bệnh.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) thích hợp với tình tiết tình hình dịch, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động tuyến đường dây hot phòng dịch với số máy: 19003228, hoạt động 24/7 để hấp thu mọi tin tức can hệ đến công tác phòng chống dịch.

Thông tin từ Bộ Y tế, đến 10h sáng nay, 30/1 đã có 7.819 người mắc bệnh viêm tuyến phố hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) với 170 trường hợp tử trận.

Theo PV

Giadinhnet


Có thể bạn quan tâm: bds