Trước khi có con, tôi thường đi tập tại một phòng gym gần tổ chức tham gia giờ nghỉ trưa. Lề thói này giúp tôi luôn tràn đầy năng lượng từ thời gian sau đó. Dĩ nhiên, sau khi sinh và chuyển sang làm việc tự do, tôi không thể duy trì thói quen này nữa. Tôi thử tập tành vào buổi tối khi con trẻ trong nhà đã đi ngủ, nhưng cơ thể tôi mệt mỏi đến mức khó có thể thực hiện đều đặn.

Bởi vậy, tôi quyết định chuyển sang đồng đội dục mỗi sáng trong vòng 1 bốn tuần.

Vì sao lại số đông dục tham gia buổi sáng?

Theo David Geier - bác sĩ giải phẫu chỉnh hình và chuyên gia dược học thể thao tại South Carolina (Mỹ), số đông dục buổi sáng sẽ xúc tiến thời kỳ trao đổi chất và giúp đốt cháy calories trong ngày.

"Đối với những ngày bận bịu, bạn sẽ không còn thời gian để tập tành vì còn phải khiến những công việc khác". Chưng sĩ Geier giảng nghĩa, việc số đông dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ phân thành lề thói hơn so với việc tập luyện tham gia rộng rãi thời gian khác biệt trong ngày.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 1.

Sắm thời điểm để số đông dục dù bận bịu

Bạn nào cũng bận bịu và có nhiều việc phải làm. Bởi vậy, trừ khi coi việc cộng đồng dục là ưu tiên bậc nhất, nó sẽ không bao giờ biến thành lề thói. Hiểu rõ nhân tố này, tôi quyết định coi việc tập thể dục mỗi sáng cần thiết không kém gì công tác của bản thân mình.

Là người làm cho việc hòa bình, nhiều lúc tôi sẽ phải đến các văn phòng khác nhau để thảo luận dự án, khoảng 2-3 ngày/tuần. Có lúc tôi lại ở nhà. Những hôm phải đi ra ngoài, tôi sẽ thuê bảo mẫu về trông con (gọi chúng dậy, cho chúng ăn, đưa chúng đến trường) để bản thân mình có thể đi tập trước khi đi khiến.

Phổ thông người bảo rằng tôi bị điên khi dành tận 40 đô la cho 2 tiếng thuê bảo mẫu chỉ để đi tập gym. Đương nhiên, tôi cho rằng số tiền đó hoàn toàn xứng đáng. Thứ nhất là vì tôi sẽ có thêm 2 tiếng hoàn hảo dành cho mình mà ko phải bận rộn với con trẻ trong nhà. Thứ nhị, tôi vốn là người ưa dậy sớm; việc dậy vào lúc 5h30-6h sáng đối với tôi chẳng khó khăn chút nào. Tôi cảm thấy dễ chịu nhất vào buổi sáng và việc cộng đồng dục càng khiến tôi thỏa mãn hơn.

Vào những ngày khiến việc tại nhà, tôi sẽ đồng đội dục khi chồng con vẫn đang ngủ. Tôi sẽ đặt báo thức, mặc đồ và lẻn ra khỏi nhà để tới phòng gym. Sau đó, tôi có thể trở về nhà trước khi họ dậy mà không đánh thức bất cứ ai cả.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 2.

Cộng đồng dục khiến cho thân thể tôi thoải mái

Dù ngày hôm đó có tồi tệ ra sao (không có được công tác bản thân cần, lũ trẻ không dễ dàng bảo), tôi sẽ vẫn cảm thấy vui vẻ nhờ đồng đội dục vào buổi sáng. Nhân tố này không phải là không có hạ tầng khoa học.

"Đồng đội dục tham gia buổi sáng làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn về bản thân, vì bạn đã thực thụ làm được nhân tố này", Tiến sĩ Tâm lý học Yvonne Thomas cho biết. "Những ích lợi khác của việc tập thể dục bao gồm cảm giác hiện đại về cả mặt thể chất, kiếm được thức và xúc cảm".

Những thứ như deadline công việc, rắc rối của con nít… thường khiến cho tôi tăng áp huyết. Dĩ nhiên, nhờ có số đông dục mà tôi kiểm soát nhân tố này thuận lợi hơn. Tấn sĩ Thomas cũng thể hiện sự quan trọng, mở đầu ngày mới bằng việc tập thể dục sẽ khiến bạn tập trung và thăng bằng hơn.

"Tập thể dục khi ngày mới mở đầu khiến giảm các suy nghĩ và xúc cảm thụ động có thể gây cản trở bạn trong suốt cả ngày. chậm tiến độ là những thứ sẽ làm cho bạn cảm thấy tồi tệ, thấp thỏm, áp lực, choáng váng, khổ cực hoặc tức giận", bà bổ sung.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 3.

Tôi ngủ ngon hơn nhờ tập thể dục tham gia buổi sáng

Sự thực là: Số đông dục giúp tôi ngủ ngon như một đứa trẻ. Theo một nghiên cứu gần đây, việc đồng đội dục tham gia 7h sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn là tập tham gia lúc 7h tối, hoặc vào lúc 1h chiều.

"Chúng ta vẫn chưa rõ cơ chế tâm sinh lý của nhân loại hoạt động ra sao để có được những đổi mới này. Thế nhưng, chúng ta biết rằng, nếu như muốn khiến giảm huyết áp hoặc cải thiện chất lượng giấc ngủ, 7h sáng là thời gian tốt nhất để luyện tập", Tấn sĩ Scott Collier - chủ tịch nhóm tìm hiểu, trợ lý giáo sư tại Trường ĐH Khoa học về Sức khỏe thuộc ĐH bang Appalachian - cho biết

Trong suốt 1 04 tuần đồng đội dục vào buổi sáng, tôi ngủ rất yên ổn giấc. Tôi luôn lên giường muộn nhất tham gia lúc 9h tối và bằng một cách thức nào đó mà tâm khảm tôi nhân thức rằng đã đến lúc phải nghỉ ngơi. Cứ đắp chăn tham gia là tôi lại chìm vào giấc ngủ. Đây là điều quan trọng nếu như tôi muốn dậy tập thể dục vào lúc 5h30 sáng.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 4.

Kết luận: Tôi hạnh phúc khi nói rằng tôi chưa từng bỏ qua một ngày cộng đồng dục nào, mặc dầu có những hôm tôi lắng nghe cơ thể và tập dịu dàng hơn. Tôi hiểu rõ, chỉ cần bỏ một ngày cũng có thể khiến tôi thất bại với thử thách này, dù bác sĩ khuyên nên thỉnh thoảng nghỉ dưỡng để cơ bắp hồi phúc. Sau 1 bốn tuần, tôi vẫn giữ lề thói này bởi nhờ nó mà tôi đã giảm được gần 2kg.

Bài san sẻ của Judy Koutsky - cây viết cho các tờ Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, Parents, Prevention và Scholastic.

Theo Prevention

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san