Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan nhanh tại TQuốc.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi chặn lại hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, tác động đến sức khỏe người địa phương

Theo lên tiếng của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 27-1, trên toàn trái đất đã ghi kiếm được 2.797 trường thích hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường hợp tử vong (đều tại TP Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, China, trong đó có 1 trường phù hợp là cán bộ y tế). So với một ngày trước đây, ngày 26-1, số ca bận bịu nCoV tăng 779 trường thích hợp, tử chiến tăng 24 trường phù hợp.

Kể trong khoảng khi báo cáo trường thích hợp mắc bệnh trước tiên bí quyết đây gần 1 04 tuần tại Vũ Hán, tới nay đã ghi kiếm được 50 trường thích hợp bệnh xâm nhập tới 15 tổ quốc và vùng cương vực.

Tại Việt Nam, đã ghi nhận 63 trường phù hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về trong khoảng vùng có dịch, bao gồm 25 trường hợp đã được loại bỏ nhiễm nCoV, 38 trường thích hợp tiếp tục theo dõi phương pháp ly (bao gồm cả 2 trường thích hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với nCoV đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hàng quán Rẫy, TP HCM trong tình trạng bình ổn).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt tổng thể hệ thống giám sát, yếu tố trị. Đặc biệt, lĩnh vực y tế đã tăng nhanh công tác giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các cơ sở vật chất y tế, chuẩn bị tiếp thu, phương pháp ly, điều trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và lây nhiễm trong khoảng người bệnh sang nhân viên y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tục tình hình dịch nCov trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ; đã nâng mức đáp ứng cao nhất của Trung tâm Phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng; doanh nghiệp ứng trực và báo cáo hằng ngày. Việc giám sát và đơn vị khai báo y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh từ China được chấp hành từ 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại đông đảo các cửa khẩu.

Bộ Y tế nhận định dù rằng Việt Nam đã ghi kiếm được 2 trường phù hợp có xét nghiệm ban sơ dương tính với virus nCov là người Trung Quốc, đã tổ chức dò la nhưng tới nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm giữ vững tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ rằng trước tình hình dịch diễn biến phức hợp, cuộc họp hôm nay, với sự tham dự của các cơ quan cần thiết, để chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần bảo vệ sức khỏe cư dân là cần thiết nhất.

Thủ tướng buộc phải các tập đoàn bàn thảo, đưa ra các biện pháp chi tiết, mạnh bạo, gồm cả các giải pháp quả đât đã ứng dụng và các giải pháp mới, để các đơn vị quản lý, địa phương khai triển tốt nhất, nhanh nhất, đồng bộ nhất để chặn lại hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, tác động tới sức khỏe người địa phương.

Theo PV

Chinhhu.Việt Nam


Xem thêm: mua dat