Kết thúc năm 2019, kết quả hoạt động kinh doanh Minh Phú không giải quyết được ý tưởnrg đề ra. So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng đóng hộp đạt 59.548 tấn, giảm 9,05%; doanh thu xuất khẩu đạt 643 triệu đô la Mỹ, giảm 14,25%, sản lượng xuất khẩu 57.709 tấn, giảm 14,69%.

Phiên bản tin cũng ghi kiếm được, thời tiết và dịch bệnh tác động mạnh khỏe tới nguồn tôm chất liệu của Minh Phú trong năm nay. Đầu vụ 1 năm 2019 nguyên liệu tôm trong được khá dồi dào, tuy nhiên sang vụ 2 lượng tôm nguyên liệu sụt giảm mạnh do thời tiết và tình tiết phức hợp của dịch bệnh, làm tôm chậm rãi lớn không đủ cung cấp cho các nhà máy. Tầm giá nguyên liệu tiếp diễn tăng lên trong các 04 tuần 04 tuần 8, tháng 9,  04 tuần 10.

Dường như, năm nay nguồn tôm chất liệu nhập khẩu giảm mạnh, làm cho tình hình khó khăn chất liệu với các nhà máy cũng trở nên hiểm nguy hơn, giá nguyên liệu nội địa tăng cao trong khi giá niêm yết ko tăng tương ứng dẫn đến kết quả buôn bán Minh Phú không làm được hy vọng.

Về vùng nuôi, do tình hình mưa đa dạng, nguồn tiền giải ngân khá lờ lững nên hoạt động xây đắp vùng nuôi kĩ nghệ cao cũng chạm chán đa dạng gian khổ. Số lượng ao nuôi kĩ nghệ cao ở MPLA chỉ đạt 57 ao, Kiên Giang 80 ao. Do số ao nhỏ nhắn được triển khai, nên năm nay Minh Phú cũng chưa có phổ quát chất liệu tôm cung ứng cho nhà máy, và chưa có ích nhuận.

Thuỷ sản Minh Phú: Tình hình sản xuất 2019 chưa đạt kế hoạch, doanh số xuất khảu giảm hơn 14% về 643 triệu USD - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha