Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 1.

Theo lên tiếng trong khoảng phía Autocar, Toyota đã quyết định đặt tên dòng xe thể thao kế thừa GT86 là GR86, qua đó chính thức bổ sung thêm 1 thành viên mới cho gia đình Gazoo Racing sau GR Supra và Yaris GR-4. Tờ báo Anh cũng khẳng định khung gầm được chọn chẳng phải là khuông gầm thế giới đến từ Subaru mà là loại TNGA hiện đã trở thành xương sống không thể thay thế trong đội hình Toyota.

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 2.

Lựa chọn này cho phép chiếc xe sport sở hữu nền tảng cứng cáp hơn cùng trọng tâm thấp hơn một tí so với 86/BRZ hiện tại.

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 3.

Động cơ, khi mà đó, sẽ do Subaru cung ứng là loại 2.4L boxer 4 xy-lanh tăng áp giống trên Legacy, Outback và Ascent đời mới thay cho bản 2.0L thường trước kia. Nhờ vậy, tham số của GR86 sẽ được cải thiện đáng kể lên chí ít 260 mã lực, mô-men xoắn 376 Nm.

Nội thất cũng là một mảng sẽ thu được tăng cấp trọn vẹn trên chiếc xe sport mới với nguyên liệu chế tác tốt hơn cùng các công nghiệp hỗ trợ và giải trí mới nhất.

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 4.

Giá niêm yết GR86 có nhẽ sẽ là nhân tố khiến cho đau đầu Toyota hơn cả bởi họ không muốn 86 tiến quá sát tới địa điểm của Supra. Xe dự định sẽ ra mắt tham gia nửa sau 2021 và ra mắt cùng năm.

Đọc thêm: Autocar, Carscoops

Theo Quang quẻ Phong

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh