Trong đợt triệu hồi này, có 2,9 triệu xe của Toyota được bán ở Mỹ bao gồm các dòng Corolla đời 2011-2019, Matrix đời 2011-2013, Avalon đời 2012-2018 và Avalon Hybrid đời 2013-2018. Các vụ triệu hồi này can dự tới một vụ tai nạn chết người.

Trước đây, hồi 04 tuần 4, tập đoàn điều hành của Mỹ cảnh báo 12,3 triệu xe có thể đang bị lỗi túi khí của rộng rãi nhà đóng hộp ô tô, trong đó có các dòng dụng cụ mà Toyota triệu hồi. Hồi tháng 4, cơ quan quản lý của Mỹ xác định 2 sự cố va chạm trực diện, trong đó có một vụ tai nạn chết người can dự đến xe của Toyota, nhưng túi khí không bung. Cả hai phương tiện đều can hệ tới dòng Corolla đời mới.

Bộ vấn đề khiển túi khi của TRW Automotive Holdings Corp (nay được sở hữu bởi ZF Friedrichshafen) đã không hoạt động tốt. Dĩ nhiên, hơn 12 triệu xe được bán trong khoảng năm 2010-2019 bởi các nhà chế biến như Toyota, Fiat Chrysler Automenses NV, Honda Motor Co, Hyundai Motor Co, Kia Motors Corp và Mitsubishi đều dùng bộ yếu tố khiển này.

Theo cơ quan quản lý của Mỹ, có 8 trường hợp tử vong can hệ tới các yếu tố túi khí này. Huyndai, Kia và Fiat Chrysler từng ra lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu xe vì lỗi túi khí. Khi ra lệnh triệu hồi gần 2 triệu xe vì lỗi túi khí năm 2016, Fiat Chrysler cho nhân thức họ đã thông báo 3 trường thích hợp tử vong và 5 trường thích hợp bị thương có thể can dự tới khuyết điểm này.

Sau cùng, Hyundai và Kia cũng đã ra lệnh triệu hồi 1 triệu xe vì những lo lắng túi khí không hoạt động trong năm 2018. Hyundai và Kia cho nhân thức có 4 trường hợp tử trận và 6 trường thích hợp gây thương tích ở Bắc Mỹ can hệ đến yếu tố này.

Khi ban hành lệnh triệu hồi, Toyota từ chối cho nhân thức có bao lăm trường thích hợp tử chiến hoặc bị thương can dự tới lỗi này. Toyota cho nhân thức họ sẽ thông báo cho các chủ xe về đợt triều hồi này tham gia giữa bốn tuần 3.

Tham khảo: Reuters

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất