Bảng xếp hạng tổng hợp các chỉ số kinh tế xã hội và thương nghiệp của 130 hoạt động mua bán để xác định thành phố hiện đại nhất thế giới. JLL xác định vài động lực phát triển cần thiết, bao gồm năng lực thu hút tài năng, các trọng điểm thông minh và phương án quy hoạch thành phố mà các đô thị sử dụng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới không ngừng cô động.

Kết quả này biểu thị dòng chảy tăng trưởng đang chuyển dịch từ tây sang đông, với các thành phố thuộc Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam chiếm lĩnh các địa điểm bậc nhất. vn có tới 2 thành phố trong top 20, rộng rãi nhất trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là giang sơn thừa hưởng lợi trong khoảng cuộc chiến thương mại TQuốc và Hoa Kỳ vừa qua, buộc các công ty phải chuyển động chuỗi cung cấp và từ đó xúc tiến sản lượng xuất khẩu từ vn sang Mỹ tăng vọt.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc Tìm hiểu Đô Thị tại JLL nghĩ rằng chính sự trẻ trung đáng chú ý ở các nền kinh tế châu Á mới nổi là bằng chứng cho thấy các chế độ cải cách kinh tế, hỗ trợ buôn bán và đầu cơ cơ sở vật chất cơ sở có thể thúc đẩy sự phát triển kĩ nghệ, nhất là ở ngành nghề công nghiệp và tạo điều kiện cho văn hóa khởi nghiệp.

Trong những năm cách đây không lâu, vn đã bước vào hành trình hội nhập quốc tế và hướng tới nền kinh tế xuất khẩu. Các hiệp định thương nghiệp quốc tế đã giúp vietnam có thời cơ hợp tác với 60 đất nước trên thế giới và hỗ trợ tổ quốc trên con đường biến thành trọng tâm đóng gói mới của thế giới. Các hiệp nghị thương mại thành công được dự báo sẽ xúc tiến GDP vn tăng trong khoảng 2,18% đến 3,25% hàng năm tới năm 2023 và tăng 4,57% đến 5,30% hàng năm trong quá trình 2024-2028.

Còn theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL vn, TPHCM (vị trí thứ 3) và Hà Nội (địa điểm thứ 7) dẫn đầu nhóm trẻ trung nhất tại Đông Nam Á. Thành quả này ghi kiếm được sự sản xuất không chấm dứt và chúng tôi kỳ vọng Việt Nam sẽ đạt vững mạnh kinh tế mạnh khỏe nhất trái đất trong vài năm tới.

Tất nhiên, thời kỳ đô thị hóa hối hả ở vn đang gây áp lực rất lớn đối với cơ sở cơ sở vật chất hiện hữu. TPHCM và Hà Nội đều đang đầu cơ mạnh vào màng lưới tàu điện dịch vụ cho liên lạc công cộng mới. Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nằm trong ý tưởnrg xây dựng để giảm sức ép cho phi trường Tân Sơn Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm bắt kịp vận tốc vững mạnh dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống, Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô cũng đã lôi cuốn được phổ biến chủ đầu tư nước ngoài như Sumitomo, Lotte Group và ABB Group nhập cuộc tạo ra các khu thành phố thông minh hướng tới phát triển bền vững. Vài công trình đáng lưu ý bao gồm Eco Smart City tại TPHCM và Thành phố mưu trí BRG tại Thủ đô.

"Nhân tố tất yếu cho một thành phố phát triển nhanh chóng là tầm nhìn của nhà chỉ huy thị trấn. Nền kinh tế thay đổi, biến đổi khí hậu và tình hình địa chính trị đang thay đổi có tức là hệ thống quản trị đô thị càng ngày càng trở nên cần thiết với bất cứ thị trấn nào muốn bắt kịp với tương lai trong những thập kỷ tới," ông Kelly thể hiện sự quan trọng.

Trong khi đó, ông Stephen cho nhân thức thêm JLL hy vọng những thị trấn của vietnam sẽ không kết thúc lôi cuốn các chủ đầu tư nước ngoài và tiếp diễn quỹ đạo lớn mạnh, khác biệt là với sự trợ giúp của chính phủ để khắc phục các vấn đề thiếu hụt cơ sở cơ sở và tăng tính bền vững của thị trấn.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon