Nếu như như nghề môi giới BĐS ở các nước phát hành luôn nằm trong top nghề được đánh giá cao và có doanh thu tốt thì tại Việt Nam, lực lượng giải đáp bất động sản có chất lượng không nhiều và thị trường vẫn còn cái nhìn chủ quan về nghề.

"Cò đất" khác môi giới BĐS giỏi thế nào?

Từ những năm 1997 - 1998, trong khoảng "Cò đất" mở đầu hình thành trên thị trường để chỉ những người trung gian giữa khách hàng và người bán bất động sản để lấy hoa hồng. Theo sự "trưởng thành" của hoạt động mua bán và mức độ chung của cách thức buôn bán này, chặng các con phố trong khoảng "Cò đất" lên "Môi giới bất động sản", rồi lên "Trả lời BĐS" được xuất hiện. Tại thời gian bây giờ, chẳng thể phủ kiếm được môi giới BĐS biến thành kênh phân phối, đối tác quan trọng không thể thiếu của các nhà phát triển BĐS nhà đất trên phạm vi cả nước.

Thế nhưng, rõ ràng, phường hội vẫn đang "nhập nhằng" giữa các định nghĩa và có những cái nhìn chưa đúng về nghề, có hiện tượng tấn công đồng giữa những môi giới không chuyên với các trả lời viên được huấn luyện nhiều năm kinh nghiệm.

"Trên hoạt động mua bán hiện thời toàn bộ môi giới non nớt, đi khiến môi giới ở mọi lứa tuổi và xem đó là ngành với tốc độ cao khiến cho giàu, dù rằng không rõ về pháp lý công trình để giải đáp cho đối tượng mua hàng. Những người này thường thấy thị trường sốt thì "nhảy" tham gia, hết sốt thì nghỉ. chậm tiến độ chính là lý do hoạt động mua bán nhìn nhận nghề môi giới bằng những trong khoảng ngữ chưa đúng như "cò đất", bởi người ta nghĩ rằng những người làm công tác là tranh thủ, là cơ hội, nhìn tham gia ích lợi của họ phổ biến hơn đối tượng mua hàng…", ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, ông È cổ Minh Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản vietnam cho nhân thức, đa dạng người đã gặp phải rủi ro khi đàm phán BĐS phê duyệt hoạt động môi giới bất động sản không nhiều năm kinh nghiệm như bị tổn thất tiền nong, thậm chí bị lường đảo, chiếm đoạt dụng vốn. Hình ảnh nghề môi giới bất động sản cho nên phải chịu ấn tượng xấu trong phố hội.

Bên cạnh đó, tại các nước sản xuất, môi giới BĐS được tôn trọng gọi là "Realtor" hoặc " Real estate Broker": là các đơn vị, cá nhân đại diện cho khách hàng, gắn kết và cung cấp các giao dịch BĐS; chịu nghĩa vụ cá nhân về chất lượng và tính hợp pháp của các giao dịch, mua, bán BĐS.

"Có sự khác biệt rất lớn về hình ảnh của nhà Môi giới bất động sản hành nghề tại vn và quốc tế mà nguồn gốc lên đường trong khoảng yếu tố lịch sử, các định kiến phố hội và trên hết là trong khoảng chuỗi hệ thống công ty, hình thức điều hành, thực thi, điều hành nhà nước về hành nghề môi giới BĐS tại vn so với các nước phát hành", Phó Tổng thư ký Hội môi giới BĐS vietnam thể hiện sự quan trọng.

Ông Hoàng chỉ ra, số lượng người hành nghề môi giới bất động sản khoảng 300.000 người. Trong đó, số môi giới BĐS đạt yêu cầu hành nghề theo luật pháp của luật buôn bán BĐS (được cấp chứng chỉ hành nghề) khoảng 30.000- 35.000 người chỉ chiếm khoảng 10% - 12% người hành nghề thực tiễn.

Khi nghề môi giới đạt đỉnh cao

Thực tại, vẫn có phần nhiều các môi giới bất động sản trở thành Giải đáp BĐS cấp cao tại các cơ quan lớn, đem đến giá trị cao không chỉ cho đối tượng mua hàng mà còn chắc chắn vị thế phiên bản thân. Họ là những con người đi lên trong khoảng một nhân viên môi giới BĐS, nhờ sự cố gắng mà thực hiện được những công trình khăng khăng, được tổ chức ghi nhận và biến thành Tư vấn viên có tri thức, chuyên ngành, khả năng và đạo đức nghề nghiệp.

Anh Văn Bình - một Chuyên viên giải đáp cao cấp, là thành viên của Câu lạc bộ bất động sản triệu đô Novaland (Novaland Milion Dollar Club - NMDC), chia sẻ rằng nghề dịch vụ BĐS tưởng dễ mà không hề dễ. Đó phải là một thời kỳ rèn giũa, cố gắng không kết thúc nghỉ, vũ trang cả về tri thức lẫn khả năng. Chuyên viên tư vấn cấp cao này cho nhân thức, với đặc biệt item bất động sản có trị giá lớn, vòng đời vật phẩm dài thì nghề môi giới bây chừ không chỉ chốt giao dịch là kết thúc mà cần đem đến ích lợi cho đối tượng mua hàng và cam đoan những trị giá bền vững, lâu dài. Cho nên "phiên bản thân những người sống trong nghề, trân trọng nghề nghiệp như chúng tôi sẽ luôn muốn phố hội nhìn nhận đúng về nghề này, đề cao những trị giá nghề nghiệp mà chúng tôi đã và đang đem lại cho khách hàng, đối tác làm ăn".

Đa dạng công ty BĐS lớn hiện giờ đã và đang ngày một khẳng định sự đặc biệt rất rõ ràng giữa những môi giới không chuyên và những chuyên viên tư vấn được khách hàng đánh giá cao. Trong đó, vài đơn vị đã thừa nhận vai trò của trả lời song song với sự sản xuất dài lâu của đơn vị chính mình bằng cách phát hành "sân chơi" và những tưởng thưởng xứng đáng cho hàng ngũ buôn bán của bản thân.

Chẳng hạn như Câu lạc bộ BĐS triệu đô mà Novaland đang khai triển, thành viên của câu lạc bộ là những chuyên viên trả lời BĐS ưu tú với doanh số vượt bậc, sẽ có được những đặc quyền thảng hoặc có: khóa tập huấn khả năng bán hàng tại nước ngoài; có thư ký riêng; tiếp khách bằng xe sang, du thuyền, phòng VIP; đi công việc với vé máy bay hạng thương lái…

Một chuyên gia nhân sự ngành BĐS nghĩ rằng, một tổ chức muốn giữ chân tài năng cần giải quyết được ba vấn đề mấu chốt. Thứ nhất, cần xây đắp lịch trình thăng tiến rõ ràng và minh bạch cho lực lượng viên chức. Thứ nhị, xây đắp chính sách đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn để thúc đẩy nhân viên nỗ lực khiến việc hết bản thân. Thứ ba, bảo đảm nguồn hàng giàu có, từ đó tăng thêm thời cơ nâng cao thu nhập cho viên chức.

* Tin tức cụ thể:

Website: tuyendung.novaland.com.vn

Hotline: 0902 960 132.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản