- Được biết, các bệnh viện tại Bắc Kinh, Trung Quốc đang sử dụng thuốc vấn đề trị HIV để ngăn chặn bệnh viêm phổi Vũ Hán

Theo South Trung Quốc Morning Post đưa tin ngày 26/1, tập đoàn công dụng tại China xác nhận một số bệnh viện tại Bắc Kinh đang dùng thuốc yếu tố trị HIV để ngăn chặn virus corona và hiệu quả rất khả quan.

Uỷ ban Y tế Bắc Kinh mách nhỏ hiện nay họ đang có thuốc Lopinavir/Ritonavir và được chỉ định cho 3 bệnh viện trong đô thị Bắc Kinh vận dụng vẻ ngoài vấn đề trị này.

Trung Quốc dùng thuốc điều trị HIV chữa viêm phổi Vũ Hán
Bắc Kinh xác nhận dùng thuốc nhân tố trị HIV cho dịch viêm phổi lạ

Loại thuốc này có tài năng kháng virus, chặn lại virus HIV bám tham gia các tế bào để sinh sôi tạo ra, thường được kê đơn để liên minh yếu tố trị.

Trước đây tham gia ngày 24/1, có thông tin Trung Quốc sử dụng thuốc trong điều trị SARS để ngăn chặn virus corona, đương nhiên thông tin này chưa được xác thực. Theo phổ biến chuyên gia, chưa có bằng cớ nào về việc thuốc yếu tố trị SARS có công dụng khi nhân tố trị virus corona hay rộng rãi bệnh khác.

An An (dịch theo SCMP)

Cảnh báo của bác sĩ Trung Quốc phục hồi sau nhiễm virus corona

Cảnh báo của bác sĩ TQuốc hồi phục sau nhiễm virus corona

Chưng sĩ Vương Quảng Phát (Bệnh viện Đại học Bắc Kinh, TQuốc) cho rằng ông bị lây truyền virus corona vì không kiểm soát an ninh mắt khi xúc tiếp với mầm bệnh.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san