30-01-2020 - 21:23 PM | Sống

Thông tin 3 người vietnam đầu tiên nhiễm virus corona mới (virus Vũ Hán) đang là chủ đề hot tham gia chiều ngày 30/1. Các hành động phòng giảm thiểu của cư dân vn cũng bởi vậy mà tăng lên.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 1.

Các tuyển thủ Việt Nam tự mua sắm khẩu trang y tế khi đi ra trên hè phố đông người. Trong ảnh, Đức Huy đi ăn cùng Xuân Trường, Phí Minh Long và Quế Ngọc Hải. Tiền vệ của Thủ đô FC chia sớt nghiêm trang xen lẫn chút bông đùa: "Hãy học cách phòng hạn chế mọi lúc mọi nơi, kể cả khi chúng ta đang ăn". Ảnh: FBNV.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 2.

3 cầu thủ của Viettel gồm Trọng Đại, Văn Hào và Xuân Sơn cũng tự sẵn sàng cho mình khẩu trang giữa "cơn bão" mang tên virus Vũ Hán.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 3.

Ở Thái Lan, CLB Muangthong United cũng khuyến cáo các thành viên phòng ngừa trước loại virus cúm này. Thủ môn Đặng Văn Lâm đeo khẩu trang y tế khi chuyển động cùng đội bằng ô tô buýt tới BG Pathum FC để đá bán kết Leo Cup. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 4.

Các nhân viên ở SVĐ SCG cũng đeo khẩu trang. Các cầu thủ được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi xúc tiếp với người ái mộ. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 5.

Thái Lan cũng đã ghi nhận một vài trường phù hợp nhiễm virus Vũ Hán. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 6.

Sau khi VCK U23 châu Á 2020 kết thúc, Chính phủ Thái Lan khuyến cáo người địa phương nên hạn giễu cợt tới các sự kiện đông đứa ở thủ đô Bangkok trong đó có ngành nghề thể thao. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 7.

Theo công bố vào chiều 30/1, virus Vũ Hán đã lây nhiễm đến hơn 8000 người. Tại TQuốc, 171 người chết, 131 người đã được chữa khỏi. Tại Việt Nam, Bộ Y tế báo cáo có 3 người Việt mắc mới, trong đó có 1 đứa ở Thanh Hoá, 2 đứa ở Đông Anh (Thủ đô). Cả 3 đều trong khoảng Vũ Hán trở về. Ảnh: Xinhua.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 8.

Giải VĐQG China mùa này cũng phải trợ thời hoãn. Một vài cuộc chiến tại AFC Champions League 2020 có sự xuất hiện của CLB Trung Quốc bị trì hoãn. Ảnh: SIPG FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 9.

Tiền đạo Teeratep Winothai của Chonburi FC san sớt: "Tôi chưa bao giờ ra nước ngoài mà lo âu như lúc này. Tôi chỉ muốn về nhà thôi" kèm hashtag #takemehomeplease. Chonburi FC (Thái Lan) được mời tham gia giải Tứ Hùng tại Quảng Đông cùng CLB Meizhou Hakka (TQuốc), Sangju Sangmu (Hàn Quốc) và Selangor FC (Malaysia). Giải đấu sau đó phải bãi bỏ. Chonburi FC và Sangju Sangmu phải ở lại Trung Quốc và mới được đi về nước tham gia ngày 28/1. Ảnh: Chonburi FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 10.

Đội tuyển nữ Trung Quốc cũng bị phương pháp ly, cấm rời khỏi nơi nghỉ ngơi Brisbane tại Australia. BTC địa phương giữ vững chặt chẽ để phòng tránh virus lây lan dù các thành viên của đội nữ TQuốc không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 cũng phải chuyển từ đô thị Vũ Hán, Trung Quốc sang Sydney, Australia do khiếp sợ về virus corona mới. Ảnh: Xinhua.

Theo Hiếu Lương

Trí tức trẻ

Từ Khóa:


Đọc thêm: mua nha