Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất China Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (hơn 14 triệu đô la) duyệt y quỹ từ thiện của bản thân để tạo ra vaccine phòng ngừa nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này bỏ ra ra 40 triệu dân chúng tệ (khoảng 5,8 triệu đô la) phân bổ cho 2 doanh nghiệp tìm hiểu của chính quyền TQuốc. Số tiền còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ các giải pháp "phòng dự phòng và yếu tố trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi công ty thương nghiệp Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ quần chúng. # tệ (144 triệu đô la Mỹ) hôm 25/1 để thiết bị vật tư y tế cho Vũ Hán và tỉnh giấc Hồ Bắc, tâm điểm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Trong khi đó, tổ chức này cũng cung cấp về công nghiệp AI cho các công ty phân tích khoa học nhằm tìm ra vaccine và các biện pháp điều trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la Mỹ để chống virus Corona. Ảnh CNN

Hình như Alibaba, phổ biến công ti hàng đầu TQuốc như “gã kếch xù” Huawei, “ông lớn” TCEHY, dụng cụ kiếm tìm Baidu (BIDU), chủ chiếm hữu TikTok ByteDance và tổ chức kinh doanh cung ứng thực phẩm Meituan-Dianping cũng tham gia quyên góp vốn đầu tư nhằm “đối phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Dường như, các nhà kỹ thuật ở Mỹ và TQuốc cũng như các quốc gia khác trên thế giới đang cố gắng tìm ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Đương nhiên, theo chưng sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh truyền nhiễm và Dị ứng Tổ quốc Mỹ cho nhân thức, việc sắm ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để chặn đứng nguy cơ dịch bệnh lan rộng, TQuốc đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và phổ quát đô thị khác phụ cận. Ngoài China, dịch bệnh đã hình thành tại chí ít 18 non sông và vùng cương vực, khiến cho 213 người bỏ mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc bận rộn can dự tới hoạt động mua bán BĐS xin gửi về liên hệ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Tuyến đường dây nóng: 0942.825.711.


Có thể bạn quan tâm: mua nha