Bên cạnh chúng ta không bao giờ có đủ tiền hoặc thời điểm. Giả dụ có phổ quát tiền hơn thì chúng ta sẽ có phổ quát thời điểm hơn. Phải nói rằng thời điểm chúng ta kiếm tiền tại các công ty sẽ không làm cho ta trở thành phong phú, trừ khi bạn là CEO.

Bạn phải sắm ra những cách không giống nhau chứ không chỉ là tiến công đổi thời điểm và tiền nong để thu thập một của nả. Hên thay, bạn có thể học hỏi từ các tỷ phú như Mark Cuban về bí quyết vững mạnh account nhà băng của bạn.

1. Sống như một sinh viên

Điều này là khá thuận lợi. Bạn phải giả vờ như thể bạn không có tiền. Không có xe hơi, không đồng hồ thanh lịch, không bắt mắt cao cấp... Đừng tiêu hao tiền vào hàng hóa vật chất.

Toàn bộ công chúng đốt tiền vào vật chất chỉ để gây ấn tượng với những người họ không ưa. Hãy thôi khiến cho những hành động biểu hiện sự phong phú trước khi bạn thực thụ giàu có. Đừng vứt đi chiếc iPhone, xe hơi, áo quần, giày dép cũ và bạn sẽ thấy chi tiêu giảm dần.

2. Tối thiểu hóa thẻ nguồn hỗ trợ

Phần lớn chúng ta đều thấy nợ tiêu dùng liên tục tăng cao nhờ khả năng tiếp xúc nguồn vốn vay tiện lợi. Bạn chỉ nên dùng thẻ nguồn đầu tư để tích điểm chứ đừng sử dụng nó để mở mang sức mua của bạn. Số đông chúng ta cần điểm để tậu nhà, nhưng hãy cắt giảm những đơn hàng chỉ để duy trì điểm cao.

Chỉ sắm bằng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ. Giả dụ bạn không có tiền thì đừng có mua.

3. Dè xẻn 6 bốn tuần doanh thu

Bỏ ra tiền cho những trường phù hợp nguy cấp là rất cần thiết. Một lúc nào đó, bạn có thể bị đuổi việc, bị loại bỏ, phải chuyển nhà, phải chịu các chi phí y tế,... Có một vài tiền dự trữ để trả các hóa đơn trong một vài tháng sẽ khiến cho giảm đáng kể găng tay của bạn trong thời điểm gian truân.

4. Tiết kiệm vào các đầu tư không may thấp

Vấn đề này là khá dễ ợt. Bạn phải giả vờ như thể bạn không có tiền. Không có xe hơi, không đồng hồ thanh lịch, không cá tính cao cấp... Đừng tiêu hao tiền vào hàng hóa vật chất.

Phần đông công chúng đốt tiền tham gia vật chất chỉ để gây tuyệt hảo với những người họ không ưa. Hãy thôi khiến những hành động biểu hiện sự giàu có trước khi bạn đích thực giàu có. Đừng vứt đi chiếc iPhone, xe hơi, quần áo, giày dép cũ và bạn sẽ thấy chi phí giảm dần.

5. Đầu cơ 10%

Toàn bộ chúng ta đều thấy nợ tiêu xài liên tiếp tăng cao nhờ kĩ năng tiếp xúc nguồn vốn vay thuận tiện. Bạn chỉ nên sử dụng thẻ nguồn hỗ trợ để tích điểm chứ đừng sử dụng nó để mở rộng sức tậu của bạn. Rất nhiều chúng ta cần điểm để mua nhà, nhưng hãy cắt giảm những đơn hàng chỉ để duy trì điểm cao.

Chỉ mua bằng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ. Giả dụ bạn không có tiền thì đừng có tìm.

6. Sắm hàng tiêu dùng đang hạ thấp giá với số lượng lớn

Dành tiền cho những trường phù hợp nguy cấp là rất cần thiết. Một lúc nào đó, bạn có thể bị đuổi việc, bị thải trừ, phải chuyển nhà, phải chịu các chi phí y tế,... Có một số tiền dự trữ để trả các hóa đơn trong vài tháng sẽ khiến cho giảm đáng kể găng của bạn trong thời điểm gian truân.

7. Trả giá khi sử dụng tiền mặt

Bỏ tiền tiết kiệm của bạn vào quỹ đầu cơ chi phí thấp giúp bạn sinh lời nhưng với không may thấp. Với vài tìm hiểu, bạn sẽ có thể đầu cơ vào hoạt động mua bán chứng khoán và thu thập tiền tài bạn trong một thời điểm dài.

Đầu tư từ khi còn trẻ rất cần thiết. Gần như người Mỹ không nghĩ đến chuyện dành dụm cho hưu trí mãi cho tới khi bước vào thời kỳ 40. Đầu cơ 10% tiền lương của bạn mỗi năm từ 23 đến 65 tuổi với lợi nhuận hàng năm là 10% thì tới lúc nghỉ hưu bạn có 3.000.000 USD. (Đối với trường phù hợp mức lương khởi điểm trong khoảng 40.000 USD và tăng 3% mỗi năm.)

Tỷ phú Mark Cuban chỉ ra 9 bước dễ dàng để trở nên giàu có - Ảnh 1.

"Hãy thử xem, cùng lắm họ cũng chỉ nói không."

Theo Mai Lâm

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem thêm: dịch vụ nhà đất