Sau khi kiểm tra, thống nhất phương thức xử lý, UBND thị xã 4 cần thông cáo báo chí về nội dung vi phạm, chủ trương và tiến độ xử lý của công ty tính năng đối với công trình vi phạm này. Kết quả thực hiện sẽ được lên tiếng UBND TPHCM sau Tết Nguyên đán 2020.

Nhà cửa xây đắp bất hợp pháp này tọa lạc địa chỉ 360D Bến Vân Đồn, Q.4 do Công ty cổ phần Thương mại và Phục vụ Lâu Đài Ven Sông khiến nhà đầu tư. Hình như toàn bộ các nhà cửa trong khoảng nhà dân tới phổ biến cư, tòa nhà văn phòng đều phải lùi tham gia khoảng 3m so với mặt tuyến phố nhưng riêng tòa nhà Trọng điểm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace vẫn "trồi" ra ngoài.

Chính quyền Quận 4 đã rộng rãi lần gửi văn bản đòi hỏi nhà đầu tư bắt đầu giải quyết, dỡ túa phần vi phạm nhưng đến nay mọi việc vẫn không được chấp hành.

Được nhân thức, Tổ chức kinh doanh Lâu Đài Ven Sông thi công vào bốn tuần 6/2010 với vốn nhân tố lệ 40,2 tỷ đồng. Công ti Lâu Đài Ven Sông có 12 cũ kĩ đông sáng lập, trong đó có 5 tư nhân và 7 pháp nhân. Người đại diện theo quy định của Tổ chức kinh doanh Lâu Đài Ven Sông là ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970, ngụ quận 3, TP HCM).

Ngoài vai trò lãnh đạo Công ty Lâu Đài Ven Sông, ông Trí còn là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Tổ chức Capella (Capella Holdings), tiền thân là Công ty CP Đầu tư địa ốc Bến Thành (Ben Thanh Land).

Ngoài vai trò là một doanh nhân, ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch Hội Tổ chức huyện 1, TP.HCM (nhiệm kỳ 2018 - 2023) và Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang.

Capella Holdings của ông Nguyễn Cao Trí được biết đến là doanh nghiệp chuyên về hoạt động kinh doanh thưởng thức, nhà hàng, tiêu khiển tại TP.HCM. Công ty này đang chiếm hữu hệ thống nhà hàng ẩm thực San Fu Lou; chuỗi nhà hàng Dì Mai; nhà hàng Sorae Sushi; nhà hàng tiệc cưới Capella Gallery Hall (thị xã 10), Capella Park View (huyện Phú Nhuận). Hình như, các tụ điểm ăn chơi như Chill Sky Bar (toà nhà AB, thị xã 1); Air 360 Sky Lounge (toà nhà Bến Thành, thị xã 1)… cũng thuộc điều hành của Capella Holdings.

Về BĐS, Capella Holdings là nhà đầu tư tòa nhà The One Saigon, số 172-174 trục đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, thị xã 1. Dự án được phê duyệt y xây dựng với diện tích 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng và tầng mái. Tổng diện tích xây dựng gần 17 nghìn m2, diện tích dân số 280 người và 80 căn hộ, không có quy mô dành cho buôn bán.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất