Rau củ nói phổ biến và trái cây nói riêng đều là các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên chúng luôn được biết đến là nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể. Đương nhiên có một số loại rau củ, trái cây có thể sẽ gây dị ứng, ức giễu cợt tác dụng thuốc nếu chúng không cu lì hợp với cơ thể người ăn.

Phan Hoài Tôn, giáo sư dược học tại trường Đại học Y Đài Loan liệt kê 9 loại rau củ mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ăn quá nhiều hoặc ăn sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

1. Bơ

Dù bơ rất thơm ngon và bồi dưỡng nhưng rộng rãi người có thể bị dị ứng nếu như họ vô tình ăn trái bơ. Các triệu chứng có thể xuất hiện như miệng sưng, tê, nổi mẩn trên cơ thể, mặt bị phù. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới khó thở, gây sốc phản vệ và thậm chí là tử vong.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Những người dị ứng với cao su không nên ăn trái bơ, nếu như không sẽ gây ra dị ứng.

2. Chuối

Chuối là loại trái cây rất lành mạnh và giàu kali. Hình như đó, thận có nghĩa vụ điều hòa nồng độ kali trong máu. Một khi tính năng thận không hoạt động tốt, các ion kali không dễ dàng chuyển hóa. Vấn đề này dẫn tới kali dễ tích trữ lại trong cơ thể, gây ra tăng kali trong máu. Vì thế bệnh nhân chạy thận nên lưu ý khi đang điều trị không nên ăn chuối.

3. Anh đào

Quả anh đào về cơ bản chẳng phải là loại quả gây hại cho thân thể nhân loại. Nhưng ví như hạt của quả anh đào bị vỡ ra khi cắn thì sẽ rất gian nguy, vì trong hạt có chứa chất độc.

4. Bưởi

Bây giờ, có đa số bệnh nhân bị "tăng lipid máu". Vì có rộng rãi bệnh can hệ tới tim mạch nên vài người dùng thêm thuốc hạ con đường huyết. Lúc này, bạn nhớ đừng uống nước bưởi. Vì bưởi có chứa các thành phần khác lạ, nó sẽ ức chế các enzyme can dự tới chuyển hóa thuốc ở gan, làm cho thời điểm chuyển hóa thuốc trở thành lâu hơn.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Vì bưởi có chứa các nhân tố khác lạ, nó sẽ ức nhạo báng các enzyme can hệ đến chuyển hóa thuốc ở gan, làm cho thời gian chuyển hóa thuốc trở nên lâu hơn.

5. Củ cải đường

Bệnh nhân bị bệnh liên quan đến tiết niệu bàng quang không nên ăn củ cải các con phố. Trong củ cải tuyến phố có chứa oxalate, nó sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi, magiê, kali và các khoáng chất khác trong cơ thể. Khi xác suất câu kết oxalate và canxi tăng sẽ chia thành sỏi canxi oxalate trong nước giải, khiến cho hiện trạng sỏi thận nguy hiểm hơn.

6. Bắp cải

Bệnh nhân có chức năng tuyến giáp không nên ăn cải bắp. Vì các yếu tố trong một vài loại bắp cải có chứa isothiocyanate. Đây là chất có thể gây tác động xấu đến sức khỏe. Nếu ăn phải một lượng lớn cải bắp, nó sẽ gây ức nhạo báng việc thân thể tiếp thụ i-ốt và có thể tác động tiêu cực đến hoạt động của tuyến giáp.

7. Quả việt quất

Quả việt quất rất hữu dụng cho việc chữa lành chứng viêm niệu đạo ở thiếu nữ. Nhưng thành phần của nó có chứa axit salicylic, đây cũng là một dạng aspirin. Nếu bạn hiện đang dùng aspirin, uống nước ép nam việt quất có thể tăng tác dụng thuốc lên nhiều lần, khiến cho thân thể không tương xứng kịp.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 3.

8. Rau cải mầm Brussels

Cải mầm Brussels rất giàu vitamin K. Nếu như bạn sử dụng thuốc chống đông máu, vitamin K sẽ ngăn chặn tác dụng của thuốc, khiến vết thương chẳng thể lành được.

9. Đậu phộng

Ví như bạn có tiền sử bệnh tâm thần, khác lạ là trầm cảm, các loại thuốc được dùng có thể phản ứng với một vài thành phần có trong đậu phộng, socola, phô mai và thịt xông khói.

Theo Ettoday

Theo Phan Hằng

Helino


Xem tại: bat dong san