Gần đây, 1Office, công ty chuyên cung cấp nền tảng quản trị công ty, đã gây xốn xang giới buôn bán nói riêng và tập thể mạng nói bình thường khi báo cáo chính sách nghỉ Tết khôn xiết đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết trong khoảng ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để tránh kẹt tàu xe, song song có rộng rãi thời điểm ở cạnh mái ấm và sắm sửa tết. Với các nhân viên không có yêu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể tới công ty để... chơi game, chém gió, tiến công bida hoặc tự do đi tìm Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Mua bán với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho nhân thức mọi năm tổ chức kinh doanh đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tuy nhiên năm nay anh quyết định thay đổi sau khi trông thấy cố gắng khiến việc tham gia những ngày cuối năm sẽ không đem lại hiệu quả cao, một phần do hàng hóa phục vụ gần như chơi bán được thêm cho khách hàng nào vì khách hàng lo sẵn sàng Tết, một phần do tâm lý nhân viên số đông tập trung vào các hoạt đông sắm sửa tốt.

"Vì 2 yếu tố này, 1 Office đã bố trí lại thời điểm nghỉ Tết, dĩ nhiên vài phòng ban can dự tới đối tượng mua hàng vẫn phải trực, nhưng 90% nhân viên đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Từ giác độ người sử dụng công huân, anh thừa nhận không hề người nào cũng mong muốn cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng. Đương nhiên nên yếu tố chỉnh hợp lý để những nhân viên ở xa có thêm thời gian kế bên gia đình, khác lạ nếu họ rơi vào trường phù hợp đã có mái ấm mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương không giống nhau. Bên cạnh thời điểm nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tái khởi động của viên chức sau khi quay về làm việc.

Thây mặt 1Office bật mí dù chế độ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, rộng rãi nhân viên vẫn quyết định lên công ty khiến việc như tầm thường.

"Phổ biến lãnh đạo cứ nghĩ người công sức họ chỉ lăm lăm nghỉ sớm nhưng không phải, đôi khi chúng ta khiến những việc nhân bản thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn kiếm được.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat