Đến hết phiên giao dịch buổi sáng, hoạt động mua bán chứng khoán trở nên hồi hộp hơn. VnIndex giảm sâu 3,25%-mức giảm đầy đủ cao nhất lịch sử tính về điểm số %. VnIndex giảm hơn 32 điểm còn gần 959 điểm. Với mức sụt giảm này, vốn hoá hoạt động mua bán chứng khoán vn bốc hơi gần 5 tỷ USD. Hàng loạt cổ lỗ phiếu giảm sâu, bị bán mạnh.

Con số của chúng tôi đến hết phiên sáng cho thấy, số cổ hủ phiếu tăng chỉ 66 mã trong khi số cũ kĩ phiếu giảm/giảm sàn lên tới 264 mã trên sàn HoSE.

HCM là cũ kĩ phiếu chứng khoán đáng chú ý nhất khi khối lượng khớp lệnh phiên sáng lên tới 2,51 triệu cũ rích phiếu, kết thúc phiên sáng trong sắc xanh sàn.

HVN của Vietnam Airlines bất thần bị bán mạnh giá sàn. Kết thúc phiên sáng ở mức giá 30.550 đồng/cổ lỗ phiếu- thấp nhất 1 năm qua.

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Phía tăng giá, chúng tôi khác lạ xem xét nhà đầu tư về đội ngũ cổ phiếu lĩnh vực dược. Thời điểm dịch bệnh gia tăng thì thế tất yêu cầu can hệ tới thuốc thang, dược phẩm tăng cao. Đương nhiên, doanh nghiệp nào sẽ được lợi lợi, đơn vị nào không thì cần thời điểm phổ thông hơn để phân tách. Chỉ có yếu tố, chúng tôi xin để ý nhà đầu tư là kể cả doanh nghiệp có thể được lợi lợi từ dịch bệnh đang hoành hành thì với việc toàn hoạt động mua bán bị bán dỡ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố hoạt động mua bán. Chủ đầu tư khi rót tiền cần đon đả tổng hoà thêm một số nhân tố nữa ngoại nhân tố kinh doanh.

==============

Những chủ đầu tư sắm vào cũ kĩ phiếu những phiên thương lượng cuối năm với kỳ vọng "xuân này cũng giống các xuân xưa" có thể chốt chút lãi lấy lộc đầu năm đã thuyệt vọng nặng nài nỉ. Sau phiên ATO, hoạt động mua bán chứng khoán Việt Nam cũng đã bị bán mạnh đẩy giá phổ biến cũ kĩ phiếu xuống thấp.

Vietnam-Index bắt đầu phiên thương lượng giảm hơn 16 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm. Với mức giảm bữa nay, chứng khoán đã lấy sạch công trình tăng điểm những ngày cuối năm Kỷ Hợi.

Nguyên nhân hoạt động mua bán chứng khoán vietnam nói riêng và hoạt động mua bán chứng khoán nhân loại nói tầm thường giảm điểm là bởi dịch cúm Corona đang cốt truyện phức tạp ở Trung Quốc-quốc gia đông dân nhất trái đất. Việc TQuốc chậm rãi lại một nhịp vì dịch cúm tất yếu sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất thiết đến quả đât. Mọi thứ liên quan dịch bệnh vẫn đang cốt truyện phức hợp và những chủ đầu tư muốn phòng phòng ngừa không may đã hài lòng bán ra trên thế giới và đây là nguyên nhân làm cho chứng khoán toàn cầu giảm điểm.

Hàng ngũ cổ phiếu nhà băng là hàng ngũ tăng mạnh bạo nhất trước tết cũng giảm điểm phiên đàm phán đầu năm. Dĩ nhiên, chúng tôi nhận thấy tín hiệu hăng hái là hoạt động chốt lãi không diễn ra quá khỏe khoắn ở đội ngũ này. Đông đảo cổ phiếu nhà băng chỉ giảm dưới 2,5%. Thậm chí, EIB, SHB, VBB còn có màu xanh tăng giá.

Ở hàng ngũ dầu khí, POW đi ngược dòng thị trường, tăng 2,3%.

Nhóm cổ hủ phiếu dược bất ngờ được sắm mạnh, đẩy giá tăng cao. DCL, DHG, IMP...đều đạt mức tăng giá tốt. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds