Chính quyền thành phố Vũ Hán đang mau lẹ xây đắp bệnh viện 1 nghìn giường để yếu tố trị bệnh nhân nhiễm virus cúm Vũ Hán. Chính quyền huy động mọi nguồn lực máy móc và loài người để xong xuôi bệnh viện vào đầu tuần tới.

Cho đến nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại TQuốc và lây nhiễm ra khoảng 800 người. Đơn vị Y tế Quả đât (WHO) tuyên bố tình trạng nguy cấp đương nhiên không tuyên bố về một cuộc khủng hoảng y tế thế giới.

Đa phần trường thích hợp tử vong và nhiễm virus dồn vào một chỗ tại đô thị Vũ Hán nơi được tin là nguyên cớ của loại virus nguy nan này.

Bệnh viện mới được xây đắp xung quanh một khu nghỉ dưỡng ban đầu đáng ra được dành cho người lao động địa phương, nhằm gần một cái hồ ở ngoại ô thị trấn Vũ Hán. Các tòa nhà được dựng sẵn sẽ có thể chứa được 1 nghìn giường chữa bệnh.

Các trang trang bị, máy móc xây đắp cần thiết bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi đã được chuyển tới vị trí xây bệnh viện vào sớm trưa thứ Năm với chỉ tiêu sẽ hoàn thành hoàn thành bệnh viện vào sáng ngày thứ Nhị.

Trước đây vào năm 2003, Bắc Kinh từng xây đắp gấp một bệnh viện khi Trung Quốc phải khắc phục những ca bận bịu bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS). Chí ít 774 người đã chết, bệnh dịch khi đó đã lan tới 30 non sông.

Bệnh viện ở Bắc Kinh được xây đắp bởi 7.000 công nhân, ban đầu được thiết kế để nhận những bệnh nhân bình phục sau dịch SARS nhằm giảm vận tải cho các bệnh viện khác. Dĩ nhiên sau đó nó đã tiếp nhận 700 bệnh nhân bị SARS.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem tại: mua dat