Hiện thời, việc bố trí phòng thay đồ, phòng để quần áo đang được phổ quát người chọn lựa. Phổ quát mái ấm bỏ ra cả một môi trường để xây đắp nơi này để thuận tiện cho việc chọn phục trang. Lợi ích của căn phòng này giúp bạn bố trí quần áo ngăn nắp, dễ ợt kiếm tìm các vật dụng kết hợp tập trung. Rộng rãi mái ấm có diện tích nhà nhỏ bé lại ngại nghĩ tới việc xây đắp môi trường này. Tất nhiên giả dụ bạn nhân thức cách thiết kế một môi trường phòng thay đồ sẽ tiết kiệm được hầu hết quy mô sinh hoạt từ phòng ngủ tới sinh hoạt bình thường.

Cùng tìm hiểu những nguyên tắc về thiết kế phòng thay đồ dễ chơi nhưng sang trọng, tiết kiệm chi phí, luôn thể cho sinh hoạt của từng mái nhà dưới đây nhé!

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho


Nguyên lý kiến tạo phòng thay đồ kỹ thuật, dễ ợt

Kiến tạo phòng thay đồ phù hợp nhu cầu

Hãy chọn lựa những mẫu tủ áo quần thích hợp với yêu cầu dùng của bạn để dè xẻn diện tích và chi phí. Để tận dụng từng cm quy mô mặt sàn, bạn nên rà soát xem khối lượng đồ của bạn sau đó chọn lựa những mẫu phòng thay đồ thích hợp.

Nếu như bạn có quá phổ thông đồ cần lưu trữ cơ mà thiết kế phòng thay đồ quá bé làm cho căn phòng trở thành bừa bộn, xấu xí. Bên cạnh đó, giả dụ bạn có ít đồ lưu trữ cơ mà xây dựng không gian phòng thay đồ quá lớn, tạo cảm giác trống trải, nghèo khổ.

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

Đo đạc kỹ càng diện tích phòng thay đồ

Bạn nên đo đạc thật kỹ quy mô mà bạn dự tính dành cho khu vực phòng thay đồ . Nhân tố này giúp bạn dễ ợt tìm kiếm mẫu phòng thay đồ phù hợp với kết cấu không gian nơi đây. Từ đó bạn có thể xác định được độ rộng quan trọng cho các kiến tạo bên trong từ không gian treo, không gian đồ gấp, chọn mẫu tủ quần áo thích hợp với sở thích.

Việc đo đạc, tính toán quy mô trước khi chọn lựa mẫu phòng sẽ giúp bạn dành dụm được thời điểm cũng như giảm thiểu phí phạm bất kỳ một diện tích nào dù là bé bỏng nhất mà cũng bảo đảm cho kiến tạo đẹp. Phụ thuộc những yếu tố sau để xác định tủ áo quần thích hợp:

  • Chiều dài, rộng các loại quần áo: tính toán móc treo, gấp đồ.
  • Số lượng áo quần làng nhàng có trong tủ: kích thước, sức chứa tủ đồ thích hợp.
  • Đồ dụng phụ kiện đi kèm: các ngăn công dụng đi kèm tủ trong phòng thay đồ.
  • Diện tích phòng thay đồ cần xây đắp: quy mô là bao nhiêu để tính toán kích thước, hình dạng, chiều cao, rộng… thích hợp.

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

Kiến tạo phòng thay đồ cần thuận lợi khi dùng

Ngoài việc lưu trữ quần áo, phòng thay áo quần còn là nơi cất giữ phổ thông đồ vật thời trang khác như: trang sức, nước hoa, túi xách, giày dép...vì vậy sắp xếp các móc treo, kệ để đồ, ngăn kéo phù hợp với từng nhóm đồ đó. Việc này đảm bảo việc mọi đồ đạc được bố trí gọn ghẽ, dễ kiếm tìm, giảm thiểu thất lạc.

Bạn có thể phân loại áo quần theo mùa, những món đồ ít dùng có thể để lên cao, giày dép sử dụng triệt để các ngăn chứa đồ sát sàn nhà. Thiết kế môi trường riêng cho khu vực để áo quần, khu để túi xách, phụ kiện hoặc đồ treo, riêng biệt với đồ gấp gọn...

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

Hạn nhạo báng ngăn kéo trong phòng thay đồ

Ví như phòng thay đồ nhỏ bé cơ mà sử dụng mẫu tủ có quá phổ thông các ngăn sẽ choán các diện tích để treo đồ. Bạn nên tận dụng những góc khác như là lựa chọn loại giường có kiến tạo thông minh với đa dạng ngăn chứa đồ sẽ tiết kiệm môi trường. Những thiết kế phòng thay đồ lanh lợi sẽ là kiến tạo có thể sử dụng triệt để tốt các quy mô môi trường.

Chọn lựa mẫu phòng thay đồ đẹp và tân tiến

Một phòng thay đồ đẹp, tiến bộ và đơn giản còn phụ thuộc tham gia cách bố trí và sắp xếp đồ đạc của bạn. Phụ thuộc cá tính cũng như sở thích của cá nhân, khi thiết kế phòng thay đồ bạn nên cân nhắc lựa chọn màu sắc cũng như đồ trang trí.

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

Ánh sáng phòng thay đồ

Phòng thay đồ có diện tích gầy hẹp nên chọn loại đèn có màu nhẹ nhàng, yên ấm,hạn chế quá chói khiến cho bạn khó khăn dễ chịu lựa đồ. Dường như đó, màu sơn tường và màu nội thất cũng nên là những gam màu sáng, nhẹ nhàng, tạo cảm giác diện tích phòng được nới rộng ra.

Chi phí phòng thay đồ

Với môi trường từ 2 - 5m2, chi tiêu cho phòng thay đồ từ khoảng 10 - 20 triệu đồng. Về căn bản để thiết kế phòng thay đồ đẹp, luôn thể ích thì phải thích hợp với môi trường, càng dè xẻn càng tốt. Áp dụng những nguyên tắc về tạo lập không gian trên, bạn sẽ có được một căn phòng thay đồ cho riêng bản thân mình. Một số mẫu phòng thay đồ gầy đẹp dễ chơi.

Đối với phòng diện tích từ 2m2 đến 4m2 là bạn có thể tạo nên một phòng thay đồ vô cùng dễ dãi nếu như biết chọn lựa các thiết tủ quần áo, màu sắc, gương, kính cho phòng thay đồ.

Dưới đây là vài mẫu phòng thay đồ nhỏ

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

y tuong thiet ke phong thay do cuc chat cho nha nho

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha