Theo quyết định này, công trình có địa điểm xây dựng tại thị trấn Bửu Long, do UBND TP.Biên Hòa làm cho chủ đầu tư. 

Nhà cửa đầu tư xây đắp mới tuyến kè dài khoảng 5,2km, có điểm đầu dự án là tại mố A cầu Hóa An và điểm cuối dự án giáp ranh quận Vĩnh Cửu với cách thức gia cố dự kiến dùng cừ bê tông dự ứng lực. 

Trong khi nhà cửa còn đầu cơ xây đắp những nơi công cộng dọc tuyến kè, diện tích phần đất thiết kế phố đi bộ (phần đất thu hồi sát mép sông) là khoảng 2 ha.

Nhà cửa có tổng mức đầu tư dự kiến là khoảng 614,1 tỷ đồng. Trong đó chi tiêu đền bù giải phóng mặt bằng là khoảng hơn 91 tỷ đồng; chi tiêu xây đắp khoảng 392 tỷ đồng.

Có khoảng 80 hộ dân sẽ bị tác động khi chấp hành dự án. Cách thức đền bù, cung cấp và tái định cư cho các hộ dân này sẽ được chấp hành theo pháp luật.

Tòa tháp xây dựng trên hè phố và kè sông Đồng Nai, TP.Biên Hòa, trong khoảng cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu nhằm giải quyết sự cố lún, phòng chống sạt lở, ổn định bờ sông Đồng Nai, bảo đảm an ninh hạ tầng khoa học dọc tuyến, bình ổn lâu dài về người và của nả cho dân cư đang sinh sống, cùng lúc tạo cảnh quan, môi trường sinh hoạt cho người dân TP.Biên Hòa, góp phần sản xuất kinh tế - thị trấn hội của địa phương.

Tòa tháp có thời điểm chấp hành tối đa là 5 năm kể trong khoảng khi bố trí vốn thi hành dự án.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản