Bộ Xây dựng cho quan điểm xây nhà đất trên đất quốc phòng được chuyển đổi

Bộ Xây đắp vừa có văn bạn dạng gửi Bộ Quốc phòng cho quan điểm về việc xây đắp nhà đất cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được chuẩn y chuyển mục đích dùng sang đất ở theo loại hình nhà ở xã hội, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây dựng cho biết, việc lựa chọn chủ đầu tư chấp hành các dự án nhà ở phường hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước bắt buộc Bộ Quốc phòng thực hiện theo đúng luật pháp của Luật Nhà ở hiện hành.

Theo đó, ngoài việc chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng pháp luật Luật Nhà ở hiện hành, Bộ Xây đắp cho biết, luật pháp về nhà ở không có luật pháp cấm giới thiệu đơn vị tham gia đấu thầu các công trình phát triển nhà ở xã hội.

Chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp, chậm trễ khiến sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Can hệ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 5/1/2020, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nghĩ là mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn ăn hiếp, ngăn chặn hành vi chuyển nhượng đất nền phi pháp hoặc chậm rì rì làm cho giấy tờ cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng và cần các giải pháp khỏe khoắn hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền phi pháp hoặc chậm chạp làm giấy má để cấp “sổ đỏ” cho khách hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Dường như đó, HoREA cũng nghĩ là luật pháp xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm giữ đất tại Khoản (2.d) Vấn đề 3 và Vấn đề 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp tham gia cuộc vụ tầm thường cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Can hệ đến phản ánh công trình bình thường cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Thủ đô) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã hình thành phổ quát vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây dựng yêu cầu nhà thầu DELTA rà soát toàn cục giấy má kiến tạo, đóng hộp, xây đắp lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định nguồn gốc tách khe giữa các tấm tường để xử lý triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài sinh ra tại rộng rãi căn hộ thông thường cư The Golden Palm (Ảnh cư dân cung ứng).

Trong khi đó, Cục này đòi hỏi Công ti DELTA phải kiểm tra, báo cáo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA xây đắp xây dựng tại các nhà cửa khác. 

Cận Tết, dân cư Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Cho rằng căn hộ bàn giao khi chưa đủ điều kiện, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại phổ biến cư Samsora Premier (huyện Hà Đông, Thủ đô) bức xúc căng băng rôn "tố" việc nhà đầu tư ngưng cung cấp điện nước và báo cáo di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Cư dân công trình Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị nhà đầu tư xong xuôi cung cấp điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi kiếm được bàn giao căn hộ đã được gần 2 04 tuần nay. Trước khi nhận nhà, nhà đầu tư nói đã hoàn thành và đạt yêu cầu bàn giao và đòi hỏi trả tiền 95% trị giá phù hợp đồng mới được tham gia ở. Đương nhiên khi về ở tòa nhà lộ phổ thông bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ lên tiếng yêu cầu di chuyển người và xe ra khỏi toà nhà, đồng thời cắt điện nước của cư dân. Tết đang tới gần, chúng tôi nhân thức đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại công trình Samsora Premire 105 giận dữ.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 cuốn hút nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện cần thiết, cho nên việc xem tuổi khiến nhà được phổ thông người vồ cập và để ý, xây nhà tham gia năm đẹp phù hợp với gia chủ sẽ mang đến phổ biến may mắn, công tác thuận buồm xuôi gió. Trái lại, xây nhà không phù hợp tuổi sẽ mang tới phổ quát không may.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: bds