“Mối manh” chiến thắng cho hơn 500.000 ứng viên và đơn vị 

 Với trải nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài, Kevin có thời cơ xúc tiếp và chạm chán đa số người nhiều năm kinh nghiệm và các công trình thú vị, yếu tố này giúp Kevin tự tín thành lập công ty để khởi nghiệp dù tuổi đời còn khá trẻ. Nói về nguyên nhân vì sao chọn JobHop hay lao vào tham gia lĩnh vực tuyển dụng nhân lực, Kevin kiếm được thấy hoạt động mua bán công sức vietnam đầy tiềm năng.

Anh chia sớt: “Người Việt trẻ thế hệ Y và Z nở rộ, năng nổ trong các dự án và hoàn toàn không thua kém bạn bè quốc tế. Đương nhiên, nhân tố lớn nhất là tài năng định hướng nghề nghiệp mai sau có phần chưa chỉn chu khi nhiều phần đều “học đi trước khi học bò”. Cả nhà đa số chỉ học và thi, ra trường đi chăm chút thấy không đúng và khi muốn đổi việc lại chần chừ không nhân thức nên khiến cho gì”. Vì thế, Kevin đã đầu tư Áp dụng công nghệ để cho xây dựng thương hiệu JobHop với mục đích gắn kết nhu cầu mua việc phù hợp của người tìm việc với các công ty trên hoạt động mua bán.

 JobHop sử dụng kĩ nghệ AI (Trí óc nhân tạo) giúp không người điều khiển hóa việc bình chọn chất lượng CV/ Resume, qua đó, người tìm việc có thể nhân thức được bản thân thích hợp với công việc nào hơn và từ đó đưa ra quyết định nghề nghiệp. Ứng viên cũng có thể theo dõi toàn cục thời kỳ tuyển dụng trên vận dụng mua việc JobHop và kiếm được báo cáo nhắc phỏng vấn, cũng như các nội dung xác định phương hướng tậu việc được tư nhân hóa trong khoảng phân tách dữ liệu lớn của công nghệ AI của JobHop. Đồng thời, JobHop cũng giúp các nhà phỏng vấn dễ ợt sàng lọc CV, dè xẻn thời điểm và công huân hơn việc gạn lọc thủ công truyền thống. 

 Công nghệ tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) của JobHop giúp tiết kiệm hóa việc gắn kết hào kiệt thích hợp nhất với các đơn vị tại Việt Nam phê duyệt chỉ số Match Score. Tổ chức sẽ tìm được người tìm việc thích hợp trong thời gian ngắn nhất với chi tiêu thấp hơn phổ quát so với các kênh tuyển dụng truyền thống. Đơn cử như việc đọc CV ứng viên, sức người mỗi ngày chỉ đọc được cao nhất 300 - 400 CV/ngày. Ngoài ra đó, giả dụ dùng công nghệ AI có thể gạn lọc 50.000 CV/ngày. 

 Tới thời điểm hiện nay, JobHop hướng tới tiêu chí xây đắp và đào tạo nhóm tư vấn tinh nhuệ để nhanh chóng cung ứng dịch vụ tới hơn 15.000 đơn vị đã đăng kí chờ được giải đáp công nghiệp tuyển dụng thông minh AI. Năm 2018, JobHop đã gọi vốn thành công 18,8 tỷ đồng từ đa dạng doanh nghiệp khác nhau. 

 Kevin chia sẻ: “Chiến thắng nhất của JobHop cho đến nay là đã “manh mối” được hơn 500.000 ứng viên và nhà tuyển dụng đến với nhau. Tôi chờ đợi với kĩ nghệ tuyển nhân viên bằng trí não nhân tạo, JobHop sẽ “nối duyên” nhiều hơn những nhà phỏng vấn gặp được người tìm việc phù hợp”. 

JobHop đang trong thời kỳ hoàn thiện và phát triển 

 “Thành lập công ty để khởi nghiệp là câu chuyện chẳng thể kể hết trong một sớm, một chiều và mỗi một đơn vị sẽ có những trở ngại riêng. Với Kevin, ngày đầu xây cất JobHop cũng lắm gian khổ. Tuy nhiên, từng rộng rãi lần khởi nghiệp có cả thắng lợi và thất bại đã cho Kevin những bài học chẳng thể nào quên”, vị CEO trẻ tuổi của JobHop chia sẻ.

CEO JobHop: Lựa chọn khởi nghiệp là chấp nhận khó khăn, thách thức - Ảnh 1.

Kevin Tùng Nguyễn và các đối tác của JobHop.

Anh cho nhân thức, hiện nay JobHop đang trong công đoạn sinh ra bộ máy doanh nghiệp và vẫn còn phía trước phần đông gian nan cần phải chinh phục. “Nhưng thật may mắn là tôi đang sở hữu một team tuyệt vời với những người trẻ máu nóng, “Work Hard, Play Hard” - Khiến cho cực kỳ, chơi hết minh, đúng và đủ”.

Theo Kevin, dự kiến trong tương lai gần, quy mô startup này sẽ tăng cao khoảng hơn 100 viên chức. Riêng phòng ban Công nghệ Thông tin dự định chia khiến cho 3 lực lượng. Trong đó gồm lực lượng AI dồn vào một chỗ sâu tham gia thuật toán, huấn luyện AI (supervise training), gắn nhãn dữ liệu, đội ngũ Kỹ sư và hàng ngũ Thiết kế item thiết kế vật phẩm trong khoảng các bài toán của khách hàng. Ngoài kho dữ liệu với hơn 1,3 triệu thủ tục ứng cử viên cập nhật mới nhất trong 2 04 tuần cách đây không lâu, JobHop hiện đang giám sát dữ liệu các tin đăng tuyển nhân viên và thủ tục nhân sự từ 20 kênh tuyển dụng tại Việt Nam.

Những trắc trở mà startup cần nhiệt tình 

 Hiện thời, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vietnam là một trong những hoạt động mua bán sản xuất với tốc độ cao. Nói về công nghiệp, giới trẻ Việt đang học rất nhanh. Hơn nữa, ứng cứu với không gian đang tạo ra vô cùng nhanh như vn sẽ thú vị hơn phổ quát so với thị trường đã bão hòa như các nước phát triển khác. Vậy nên, nước ta đang là không gian rất tiềm năng và “nóng” cho các chủ đầu tư cũng như các dự án khởi nghiệp. Hơn nữa, hoạt động mua bán nước ta còn nhiều vấn đề cần khắc phục, nhất là các điều phố hội và buôn bán, tức thị có thời cơ rất lớn bỏ ra cho người mua trẻ khởi nghiệp. 

Kevin cho biết, nhờ tham gia các buổi trò chuyện cùng startup Việt trẻ về trải nghiệm nên hiểu rằng, quý khách sáng lập thành lập công ty gặp phổ thông gian nan và loay hoay trong việc mua phương pháp giải quyết các yếu tố về nhân công, vốn. Đầu tiên là bài toán nhân sự. Yếu tố nhân loại là tiền đề quyết định thành công của Startup. Giả dụ lựa chọn người đi cùng kinh nghiệm non kém và chuyên môn không vững, công ti sẽ nhanh lẹ đi tới hồi kết. Bất cứ đơn vị nào hiện thời muốn tồn tại và phát hành vĩnh viễn cũng quan trọng lập một nhóm công nghiệp giúp bản thân giải quyết các nhân tố quan trọng như bán hàng qua mạng, truyền thông online, xây đắp website hay các nhân tố lưu trữ và bảo mật tin tức đối tượng mua hàng. 

Gian truân thứ nhì và cũng là gian khổ nhất của bất cứ tổ chức kinh doanh Startup nào chính là huy động vốn đầu tư. Ngoài một phiên bản chiến lược chỉn chu với các số liệu và cam đoan thu hồi vốn chi tiết, các startup cũng cần chứng minh tiềm năng phát triển của chính mình ở hoạt động mua bán nội địa hoặc quốc tế. ngừng thi côngĐây là chưa kể hồ sơ nhà sáng lập kết hợp cùng tư thế và kỹ năng thuyết phục tinh ranh. Mà ko phải bạn nào cũng có thể làm cho được yếu tố này. Có người chuyên nghiệp mảng này lại dở hơn ở mảng kia. Bởi thế, việc mua người cùng mình (hoặc thay chính mình) trình bày ý nghĩ đó và kêu gọi vốn cũng là cả một yếu tố. 

Anh Kevin cũng san sớt một số cách thức gọi vốn bỏ ra cho các Startup trẻ: Sắm nguồn vốn trong khoảng các nhà băng; Thảo luận trước chiến lược với các bên hoặc khách hàng; Tham gia một “Vườn ươm” hoặc một chương trình thúc đẩy khởi nghiệp; Kiếm tìm đầu cơ tại quỹ đầu tư giả mạo hiểm; Kiếm tìm nhà đầu tư thiên thần; Nguồn vốn trong khoảng mái ấm bạn bè; Nguồn vốn trong khoảng sự ủng hộ của tập thể; Tài chính từ bản thân mình... Đương nhiên, hầu hết những khoản đầu cơ, nguồn đầu tư vay không có khoản nào là free. Phần đông đều tỉ lệ theo lãi và những gì startup có thể đem đến cho chủ đầu tư sau này, bao gồm: chi tiêu, quyền sở hữu, kiểm soát... về sau. 

“Hoạt động mua bán chuyển đổi mỗi ngày dù ở bất cứ lĩnh vực nào và lựa chọn làm cho Startup đồng nghĩa với việc liên tiếp đón nhận gian nan và thử thách. Dĩ nhiên, ví như bạn nhân thức cách thức túa gỡ nhân tố và khôn ngoan nhìn kiếm được thị trường thì tôi tin, gian khổ nào cũng qua và doanh nghiệp sẽ phát hành theo chiều hướng tích cực trong mai sau gần”, vị CEO 9x của JobHop đúc kết trải nghiệm bỏ ra cho người dùng trẻ muốn thành lập công ty để khởi nghiệp. Là một người thuộc thế hệ 9x, tốt nghiệp Đại học Arizona, Hoa Kỳ và gặt hái được vài thành công tại nước này, Kevin Tùng Nguyễn được xem là thế hệ trẻ chiến thắng của Việt Nam. 

  *Bài viết được đăng trên Báo Xuân Canh Tý 2020 Báo Bưu Điện Việt Nam/Vietnamnet

Theo Phương Uyên/ICTNews/Vietnamnet

ICTNews/Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản