Tin mới nhất hôm nay 1/2 tại vietnam

* Tình hình bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do virus nCoV tới 8h30 ngày 1/2/2020: Trên trái đất có 11.949 trường thích hợp bận rộn bệnh, 259 trường thích hợp tử trận.

6 trường thích hợp dương tính với virus corona tại vietnam

NÓNG: Khánh Hòa xác nhận ca lây truyền virus Corona trong khoảng người sang người trước tiên ở vn .

Theo đó, UBND thức giấc Khánh Hòa đã có văn bạn dạng thông báo xác nhận về trường hợp trước tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), nhân viên lễ tân của một khách sạn trên phố Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người thu nạp 2 khách người Trung Quốc là ông Li Ding (66 tuổi, tới từ Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch China làm cho việc tại Long An) vào ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona trước tiên được phát hiện ở vn.

Tương tự, vn đã ghi nhận 6 trường thích hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ doanh nghiệp hội nghị online giữa Ban Lãnh đạo tổ quốc về phòng, chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với chỉ đạo các tỉnh giấc, thành phố và ban, lĩnh vực về tăng nhanh các biện pháp phòng, chống trước các cốt truyện phức tạp của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện sự quan trọng trong công tác phòng chống dịch, vn quan điểm từ đầu là sáng tỏ, kịp thời. Tin tức về các trường thích hợp nhiễm bệnh, các trường thích hợp để cách thức ly đều được công khai.

Khác lạ, Phó Thủ tướng chỉ huy: Bộ Y tế rút giấy phép ngay tức thời cửa hàng bán khẩu trang tăng giá.

Tình tiết dịch bệnh virus corona (nCoV) tại Việt Nam

Ngày 23/1: Phát hiện 2 phụ thân nhân loại Trung Quốc nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng bà xã trong khoảng Vũ Hán sang vn thăm đại trượng phu là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và khiến việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, trong khi đó con trai Li Zichao phát khởi sốt trong khoảng ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding tới trong khoảng Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, TQuốc.

Nhị bệnh nhân được bí quyết ly và nhân tố trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Hội chợ Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu phương pháp ly yếu tố trị 2 bố con người China nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Siêu thị Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Tiếp thu các trường phù hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã doanh nghiệp cuộc họp khẩn tại Thủ đô tham gia sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể từ khi căn bệnh này được công bố bùng phát tại thành phố Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, China ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Từ hôm nay, Việt Nam chính thức kích hoạt chính thức trọng điểm nguy cấp y tế. Không vì bất cứ nguyên nhân gì tác động tới công tác chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Hà Nội) kết nạp bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô; mới về Việt Nam sau khi đi công tích ở Đài Loan, China) nhập viện trong hiện trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mỏi mệt. Bệnh nhân ngay tức khắc được cách thức ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh giấc Khánh Hòa tiếp thụ 5 trường thích hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, hai bệnh nhân là người TQuốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, cách thức ly các trường hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người xúc tiếp 2 phụ vương loài người TQuốc nhiễm virus corona bao gồm hoàng hậu của bệnh nhân Li Ding, 3 nhân viên y tế, 3 viên chức nơi nghỉ ngơi.

- Khánh Hòa: Phương pháp ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người Trung Quốc) có tín hiệu sốt. Nhì bệnh nhân người China bị cách ly trước đây có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban lãnh đạo phòng chống các dịch bệnh nguy nan, mới nổi, Bộ Y tế, đã doanh nghiệp họp khẩn tham gia chiều 26/1.

Bộ Y tế thông tin: vietnam có 59 trường phù hợp nghi ngờ bận bịu chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo thông tin trong khoảng Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây truyền của vn, Trọng điểm phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng vn (PHEOC vietnam) và Công ty Mối manh thực hiện Yếu tố lệ Y tế quốc tế vn, trong khoảng 0h ngày 25/1 đến ngày 26/1, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 người đến trong khoảng TQuốc thi hành khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng phố hội lan truyền thông tin sai sự thật về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tại là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thu nhận một nữ bệnh nhân được chuyển đến từ Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân này không tiếp xúc với bất kỳ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không tới TQuốc đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương phương pháp ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường thích hợp

Hải Dương: 1 khách Trung Quốc)

Đà Nẵng: 15 trường hợp

Bộ Y tế đã công con đường dây hot phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người bận rộn virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người China Li Zichao (phát hiện nhiễm virus corona ngày 23/1) đã tỉnh giấc, có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt tầm thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, thiết kế Đội bức xúc nhanh với thành viên là thây mặt chỉ đạo các Bộ để khắc phục kịp thời các nhân tố vội vàng. Bộ Y tế chịu nghĩa vụ hàng ngày lên tiếng Thủ tướng kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người đi về trong khoảng TQuốc tự bí quyết ly 14 ngày

Bệnh nhân người Trung Quốc Li Ding cách ly ở Bệnh viện Siêu thị Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Đương nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt trong khoảng chiều 25/1 và không có dấu hiệu sốt lại, công dụng gan, thận, điện giải tầm thường.

Liên quan tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp diễn có những khuyến cáo về thực hiện phòng chống dịch như: Nếu không có việc cần thiết hoặc bỗng xuất, người địa phương không nên đến TQuốc thời điểm này. Trường phù hợp bắt buộc ra khỏi nhà, phải thường xuyên vận dụng giải pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người từ TQuốc đi về cần tự phương pháp ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với công ty sở tại nơi gần nhất để được cung cấp.

Giả dụ có tín hiệu sốt, ho, không thở được, cư dân phải đeo khẩu trang kiểm soát an ninh, công bố ngay tới hạ tầng y tế gần nhất để được trả lời, khám, nhân tố trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người vietnam nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường hợp nghi ngại nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, tới trong khoảng vùng có dịch), trong đó: 65 trường thích hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường phù hợp tiếp diễn được cách thức ly, theo dõi chặt chẽ để không lây ra số đông.

Hình như, có 43 trường hợp sức khỏe thông thường, không có tín hiệu sốt, ho nhưng vẫn được bí quyết ly theo dõi do có xúc tiếp gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế thông tin, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được phương pháp ly, điều trị tại Hà Nội, 1 trường thích hợp tại hạ tầng 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Phổ biến (Đông Anh, Hà Nội) và người còn lạ ở cơ sở 1 tại đường Giải Phóng (Thủ đô).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được cách thức ly, yếu tố trị tại Bệnh viện đa khoa thức giấc Thanh Hóa.

Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này cũng được cách thức ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người vn khác được một công ty của Nhật Phiên bản cử sang tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, China phương pháp đây 2 tháng và trở về vietnam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern TQuốc.

Lào Cai: Từ 26-30/1 phát hiện 21 trường phù hợp bị sốt, trong đó có 10 trường hợp người China và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại Trung Quốc theo thỏa thuận được 2 bên cam kết.

Ngành nghề y tế Lào Cai cũng đã chấp hành điều hành, theo dõi trên 70 người từng xúc tiếp gần với những người bệnh.

Thái Bình: Cách thức ly 01 trường phù hợp nghi ngại mắc virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công huân tại Vũ Hán và đi về vn từ 35 ngày trước.

Hải Phòng: Cách ly theo dõi 2 trường phù hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 bốn tuần tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có di chuyển qua Trung Quốc rồi đi về trong tháng 1/2020.

Hoàn thành cấp visa cho khách vãn lai TQuốc

Chiều 30/1, tại cuộc họp Túc trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng yêu cầu các đơn vị quản lý, ngành cần có tinh thần chuẩn bị cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng lãnh đạo: "Theo dõi, giám sát người ở China về vietnam ăn Tết và di chuyển. Nhất thời xong xuôi các hoạt động đưa tour tuyến hỗ tương, ngành nghề hàng không không đưa, đón phi cơ trong khoảng điểm có dịch đến vn và ngược lại. Trong khi đó, xong cấp visa cho khách du lịch, kể cả các trường thích hợp khác trừ công vụ, không khuyến khích giao thương qua lại bán buôn tại cửa khẩu tại thời điểm này.

Chỉ đàm phán trường thích hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn chế tới China trừ trường phù hợp khác lạ. Với đoàn công tác của ta sang trung Quốc, nếu như không đích thực cấp thiết thì hoãn, chuyển chiến lược".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người bận rộn bệnh trên nhân loại đã hơn 9.800 trường thích hợp, 213 người tử chiến. 

Chỉ đạo từ Ban Bí thư: Tại cuộc họp ở Trụ sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời điểm tới, Ban Bí thơ đòi hỏi các cấp ủy Đảng dồn vào một chỗ lãnh đạo, chỉ huy, vận động yếu tố kiện, phương tiện, mọi giải pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để tác động đến cuộc sống người địa phương và phát hành kinh tế.

Bộ VH,TT&DL buộc phải các thành phố trong trường hợp cần thiết tạm thời dừng các hoạt động tập trung đông người và có thể tạm bợ hoàn thành công ty lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại thị xã Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona trôi chảy.

Nghệ An: Cách ly, vấn đề trị 1 thiếu phụ trong khoảng Quảng Đông , China về Việt Nam ăn tết có biểu lộ ho, sốt.

Hà Nội: Người địa phương hăng hái mua khẩu trang phòng dịch bệnh khiến cho hoạt động mua bán khẩu trang khan thảng hoặc toàn cục.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (huyện Thanh Xuân, Thủ đô) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người rậm rạp nhau sắm khẩu trang.

Ngoài ra, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có lên tiếng về việc cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng giảm thiểu dịch virus Corona đang tình tiết phức hợp.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ đạo UBND TP. Móng Cái tìm hiểu, yêu cầu ngay việc xây đắp một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Yên ổn Bái: Tính tới ngày 29/1, trên địa bàn tỉnh phát hiện 3 trường phù hợp nghi ngại nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người nam nhi ở Côn Minh (Trung Quốc) làm cho rể tại phường La Pán Tẩn, quận Mù Cang Chải, nhân thời điểm cuối năm đưa hiền thê con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật cốt truyện mới nhất về dịch bệnh virus corona tại Việt Nam)

Phiên bản đồ trạng thái dịch virus corona trên thế giới:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat