Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land nghĩ là, condotel còn gần như chuyện để kể ra và giải quyết trong năm 2020, đặc biệt với các công trình đi vào hoàn thiện. Nếu như nói về cách thức đối phó của tổ chức với đại dịch Corona rất khó đưa ra ở thời gian này vì còn phải theo cốt truyện của đại dịch, các tổ chức phụ thuộc đó để ứng phó.

“Theo tôi, các tổ chức kinh doanh BĐS vẫn sẽ bám theo ý tưởnrg cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt có hại của đại dịch là không ngoại lệ với các ngành nhưng cần có thời gian và con số để đánh giá. Đối với hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng, năm nay vẫn sẽ tiếp tục đủng đỉnh, chưa bỗng phá được. Hoạt động mua bán vẫn dồn vào một chỗ tham gia phân khúc đất nền các thức giấc ven TP và các tỉnh giấc ven biển, phổ biến cư pháp lý sạch ví như có”, ông Châu thể hiện sự quan trọng.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự đoán của vài chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ làm TT BĐS nghỉ dưỡng trở nên khó khăn hơn, nhất là ở phân khúc khách sạn. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, Việt Nam đang đối mặt với những hậu quả bị động gây ra từ đại dịch thế giới này. Cụ thể, các nơi nghỉ ngơi đã và đang thu được một lượng lớn đòi hỏi hủy phòng trong một số tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách công tác mà cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, ảnh hưởng trước tiên và dễ kiếm được thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách TQuốc tới vietnam khi mà đây là thị trường nguồn khách lớn nhất tới nước ta, chiếm hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Dường như đó, các vị trí nghỉ dưỡng ven biển cũng sẽ chịu tình trạng gần giống, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do khách TQuốc hiện đang chiếm giữ tỷ trọng lớn nhất trong tổng số khách quốc tế tới khu vực, chiếm hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Nhiều cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, dẫn tới sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách tổ chức tại các thị trấn lớn như Thủ đô và TP.HCM.

Cùng ý kiến, giải đáp trên tin báo vừa mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS vietnam cho hay, du khách China được xem là một trong những nhóm khách quốc tế chính, chiếm giữ thị nhiều phần, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành ngao du vn nói thông thường và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Việc kết thúc cấp visa cho khách TQuốc, sẽ làm giảm lượng khách China, qua đó khiến mục tiêu năm 2020 của ngành nghề du lịch trở nên khó làm được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam

Theo ông Đính, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng thời điểm qua đã vốn gặp gỡ những trở lực về pháp lý, lợi nhuận chưa được giải quyết được, đến nay lại khi gặp tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì cam đoan sẽ khó khăn hơn.

Dù thế, tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực vẫn thể hiện sự lạc quan khi cho rằng, nếu dịch bệnh được kiểm soát và ngăn chặn thắng lợi trên thế giới nói phổ biến và vn nói riêng trong thời điểm tới, ngành ngao du vietnam sẽ có sự phục hồi vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những lĩnh vực công nghệ có sự sản xuất mạnh mẽ của Việt Nam.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu cơ vào BĐS nghỉ ngơi ở những công trình đảm bảo pháp lý, được quản lý bởi các thương hiệu uy tín, kinh nghiệm trên thị trường.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat