Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn sẵn sàng tung ra một bản tăng cấp hệ điều hành iOS chính thức của bản thân bỏ ra cho toàn thể các thiết bị sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được xuất hiện để chăm chút tới từng góc cạnh của những chiếc iPhone, không chỉ bảo đảm bình ổn hiệu năng ưng chuẩn việc sửa lỗi mà còn tiết kiệm hóa bảo mật và bình an cho người mua. Những vụ hack dữ liệu tư nhân mẫn cảm của phổ biến người nổi tiếng trong dĩ vãng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm cần thiết của truyền thống này.

Thế nhưng, không phải ai cũng có may mắn được hưởng lợi hoàn toàn trong khoảng những ưu ái trên, bởi một số thiết bị quá cũ sẽ chẳng thể đủ sức mạnh kham nổi độ tương thích với bản cập nhật iOS mới. Những thế hệ iPhone cũ này được các chuyên gia liệt tham gia danh sách nguy khốn, bởi những thiệt thòi không "bằng bạn bằng bè" qua thời điểm.

iPhone nào trong năm 2020 sẽ chạm mặt "án tử"?

Theo kỹ năng tầm thường hiện tại, mọi chiếc iPhone có tuổi đời ra mắt nằm trong giới hạn 5 năm gần nhất sẽ chính thức thừa hưởng mọi update mới nhất mà không gặp gỡ bất kỳ trở ngại nào. 5 năm là một khoảng thời gian dài, thậm chí vượt xa các kẻ địch khác (hồ hết các mẫu smartphone Android đều bị bỏ bễ khá nhanh, chỉ có tuổi đời update nhiều lần đạt khoảng 2-3 năm), dĩ nhiên vẫn không đủ để cung cấp tất cả khách hàng.

Tính tới thời điểm hiện nay, Apple đã chính thức báo cáo danh sách những đời iPhone sẽ không nhận được cập nhật iOS thế hệ mới của năm 2020 này. Nhìn phổ biến, cục bộ những trang bị tính trong khoảng iPhone 6 trở về trước sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng đã biến thành đối tượng "tụt hậu" so với tiêu chuẩn của Apple.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 1.

iPhone 6 cam kết sẽ phải bùi ngùi chia tay những người anh em của bản thân...

"Những chiếc iPhone có tuổi đời lâu năm không được cung cấp update đích thực là một mối lo ngại lớn, không được bảo kê đúng mức trước những nguy cơ bị hack hoặc thâm nhập bởi kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus để hòa bình vận chuyển về setup như máy tính, nên việc update để kiếm được cải tiến từ Apple càng trở nên cần thiết," trích lời Brian Higgins, chuyên gia bảo mật trong khoảng Comparitech.com.

Các gắn kết qua tin nhắn phổ biến hay các app nói chuyện trực tuyến đều ẩn chứa rộng rãi không may chẳng thể đoán trước, chưa kể có những kẻ tậu cách thức qua mặt Apple và Google, tải được ứng dụng lên bày tràn lan trên AppStore và PlayStore. Vài quan niệm khác cũng cho biết tuổi thọ đích thực của một thiết bị nên được tính bằng thời điểm nhận được hỗ trợ theo từng năm, ko phải sự bền bỉ lý thuyết. Giả dụ smartphone của bạn đã lâu không chiếm được update quan trọng, đã tới lúc nghĩ tới việc lâm thời biệt nó và tậu một chiếc máy mới để dùng.

Những gương mặt iPhone hên

Bất thần nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE vẫn nằm trong số những thế hệ được hưởng lợi ngang bằng bình đẳng với cả iPhone 11 (và iPhone 12 trong tương lai gần), có thể chuyên chở về iOS 14 dùng như tầm thường mà không bị chặn.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 2.

iPhone SE có cùng sức mạnh với iPhone 6S vẫn thu được cung cấp như thường.

Theo những gì được mách nhỏ, iOS 14 sẽ tiếp diễn hướng đến việc sửa lỗi những thiếu sót trên iOS 13. Đây vẫn là nước đi đúng đắn của Apple trong hơn 1 năm nay bỗng dưng cần quá dồn vào một chỗ tham gia nghĩ ra những chức năng mới mà nỗ lực hoàn thiện những thứ sẵn có để đem đến trải nghiệm tối ưu nhất.

Theo CN

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: dat xanh