Trong bối cảnh dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp trên toàn cầu, các ông lớn BĐS đã ứng dụng phổ quát giải pháp để hạn giễu cợt tối đa việc lan truyền dịch bệnh tại các hạ tầng kinh doanh và dịch vụ của tổ chức này trên toàn quốc.

Sunshine Group sử dụng công nghệ FaceID, chạm màn hình thân nhiệt, bán hàng qua App...ngăn chặn dịch lây lan

Trước tình tiết phức tạp của dịch bệnh Corona, nhằm đảm bảo bình an và môi trường sống cho số đông dân cư, chủ đầu tư Sunshine Homes thuộc Công ty Sunshine Group cũng đã lãnh đạo tiến hành tiệt trùng vệ sinh toàn cục các dự án của Sunshine Homes trên khu vực Hà Nội, Tp.HCM.. Khác lạ, Sunshine Homes còn tăng mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo xu hướng "số hoá".

Ngoài những biện pháp phòng chống dịch bệnh nêu trên, với thế mạnh công nghiệp lâu nay trên thị trường, Sunshine Homes còn tăng nhanh các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo xu hướng "số hoá". Trong mùa chống dịch, chuỗi hệ thống camera bình yên, nhận mặt khuôn mặt FaceID, các chốt rà soát an ninh đa lớp… được trang bị tại 100% các toà nhà của Sunshine Homes được phát huy công dụng triệt để.

Yếu tố này rất có lợi trong việc theo dõi người lạ xuất hiện cũng như giữ vững đúng đắn lịch trình đi lại của các dân cư, CBNV ra tham gia các toà nhà. Trong trường hợp phát hiện cá nhân có nguy cơ nhiễm bệnh, chuỗi hệ thống tức tốc trích xuất dữ liệu đối tượng và lộ trình di chuyển nhằm phối thích hợp hợp hăng hái với tổ chức an ninh và y tế khoanh vùng có dịch, tối ưu trong công việc ngăn đề phòng bùng phát dịch bệnh.

Loạt ông lớn Vingroup, Sungroup, Sunshine Group phun sát khuẩn trên toàn bộ hệ thống nghỉ dưỡng, dùng công nghệ FaceID, cảm ứng thân nhiệt, bán hàng qua App...ngăn chặn dịch corona lây lan - Ảnh 1.

Cùng với đó, Sunshine Tech (đơn vị tạo ra công nghiệp của Sunshine Group) cũng đang hăng hái khai triển các phương án hữu hiệu khác như lắp đặt chuỗi hệ thống cảm ứng thân nhiệt tại toàn thể các công trình Sunshine Homes cũng như các khu vực công cộng của đô thị, nhằm góp phần phổ biến tay với tập thể trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh…

Hay cách đây không lâu, Sunshine Group vừa ra mắt siêu ứng dụng bán hàng, đầu cơ BĐS Sunshine App. Giờ đây, thay vì ngần ngại, lo âu dịch bệnh khi phải xúc tiếp “face to face” khi mua - bán nhà hay thu giãn, thưởng thức các phục vụ sắm sửa, tiêu khiển… mất phổ thông thời điểm và thủ tục nhiêu khê, khách hàng chỉ cần thao tác trên Smart Phone để dùng một ứng dụng thay cho mọi vận dụng.

Sungroup tiến hành phun xịt sát khuẩn trên toàn cục hệ thống nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện Cơ quan Sungroup cho biết, ngay khi hiểu tin tức về việc dịch bệnh viêm phổi khởi hành từ Vũ Hán (Trung Quốc) có xu hướng lan rộng trên thế giới, trong khoảng trước Tết Nguyên đán, các tổ hợp vui chơi, tiêu khiển và nghỉ dưỡng của Công ty đã chủ động cập nhật thông tin phòng dịch bệnh tới khách hàng, tổng vệ sinh tại các cơ sở vật chất kinh doanh và xây đắp cách thức chuẩn bị ứng phó với mọi cảnh huống.

Cụ thể, các điểm vui chơi tiêu khiển thuộc tổ phù hợp Sun World trên cả nước đều phát loa và dán lên tiếng đưa ra các chỉ dẫn cụ thể, thiết thực theo khuyến nghị của Bộ Y tế bỏ ra cho du khách khi đến nơi đông người. song song, hệ thống Sun World đã đặt hàng nghìn chai dung dịch sát khuẩn tại các địa điểm công cộng, nhà vệ sinh, quầy dịch vụ…

Tại các trường bay, Hoa phượng đỏ biển do Cơ quan đầu cơ, bên cạnh việc tạo động lực hành khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn được đặt tại các quầy phục vụ, nhà vệ sinh… công việc tiệt trùng, khử khuẩn phòng chống dịch cũng được khai triển rốt ráo, liên tục. Hoa Phượng đỏ tàu khách quốc tế Hạ Long đã tiến hành kẹ sâu bọ và vệ sinh nhiều lần tại gia ga và các khu vực công cộng khác. Còn tại Trường bay quốc tế Vân Đồn, hiện các chuyến bay tới – đi từ TQuốc đều đã được tạm dừng.

Loạt ông lớn Vingroup, Sungroup, Sunshine Group phun sát khuẩn trên toàn bộ hệ thống nghỉ dưỡng, dùng công nghệ FaceID, cảm ứng thân nhiệt, bán hàng qua App...ngăn chặn dịch corona lây lan - Ảnh 2.

Viên chức tại Bà Nà Hills phát khẩu trang free cho khách.

Công ty cũng bắt đầu phun ké sát khuẩn trên cục bộ hệ thống nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng như tại Novotel, Premier Village Da Nang Resort (Đà Nẵng), JW Marriot Phu Quoc Emerald Bay, Hotel De La Coupole Sapa – MGallery (Lào Cai)… Tăng tần suất sát khuẩn lên 4 lần/ngày, khác lạ tại các khí cụ/trang bị và vật dụng được sử dụng rộng rãi như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang…

Vingroup thường trực đo nhiệt độ của khách du lịch

Đối với Cơ quan Vingroup, để du khách có thể im tâm về sức khoẻ khi tạm cư tại quần thể du lịch Vinpearl, công tác phòng phòng ngừa, tầm soát dịch Corona tiếp tục được duy trì ở mức cao nhất trên toàn đảo theo các hướng dẫn của Bộ Y tế và Đơn vị y tế thế giới WHO. Hiện nay, lượng khách TQuốc tại Vinpearl đã giảm trên 95% khác lạ không có khách đến từ các thị thành có dịch virus nCoV của Trung Quốc.

Trước đó, trong khoảng ngày 22/1/2020 Vinpearl Nha Trang đã liên tục khai triển các hoạt động triệt để để đảm bảo đảo Hòn Tre là điểm tới an toàn cho du khách với hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn dịch vụ du khách tại đảo, viên chức y tế túc trực đo nhiệt độ của 100% khách TQuốc và kiểm tra y tế bất cứ khách nào có thể hiện bất thường: ho, mặt đỏ, mệt mỏi...

Hồ hết khu vực công cộng trên đảo được tăng tần suất tiệt trùng lên đa dạng lần. Các khu vực thường xuyên đông khách: nhà hàng, cửa hàng bán buôn được đẩy mạnh lưu thông không khí để giữ môi trường thông thoáng và tiệt trùng tổng thể bàn ghế, vật dụng hàng ngày".

Cùng với các ông lớn Vingroup, Sunshine Group, Sungroup bây giờ rộng rãi công ty BĐS cũng đang có những cách thức ứng phó với dịch bệnh như việc dời lịch mở bán công trình để hạn giễu cợt tụ tập đông người. Vài sàn BĐS cũng chủ động cho nhân viên khiến cho việc trực tuyến thay vì phải đến văn phòng. Đa dạng đơn vị lớn doanh nghiệp các sự kiện động thổ, khởi công, cất nóc dự án đầu năm một cách đơn giản thay vì công ty quy mô như trước đó.

Có thể nói, trước cốt truyện tinh vi của dịch bệnh corona các công ty BĐS đã nhanh nhảu đối phó, tậu những phương hướng hiệu quả chung tay cùng phố hội hạn chế tối đa sự lây lan của virut corona.

#ICT_anti_nCoV

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh