Chiều ngày 4/2/2020, Thống đốc Nhà băng Nhà nước vietnam (NHNN) đã ban hành văn bạn dạng số 541/NHNN-TD về việc triển khai các biện pháp cung cấp khắc phục thiệt thòi do tác động của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo nội dung của văn phiên bản trên, bây chừ dịch Viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến phức hợp, gây ảnh hưởng đến hoạt động đóng gói sản phẩm và đời sống của nhân dân. Để kịp thời cung cấp người địa phương, tổ chức vượt lên gian khổ, bất biến thực hiện thao tác kinh doanh, NHNN đòi hỏi Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Giám đốc điều hành các đơn vị nguồn hỗ trợ, Nhà băng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố thi hành một số nội dung sau:

Đối với các doanh nghiệp nguồn đầu tư, bằng phẳng tài chính để đáp ứng toàn diện ý định vốn dịch vụ sản xuất, kinh doanh theo chỉ huy của Chính phủ tại Quyết nghị 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, giải pháp chính yếu thi hành Chiến lược sản xuất kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2019 về tổ chức triển khai chấp hành các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Nhà băng trong năm 2020.

Chỉ huy các chi nhánh, phòng thương lượng, chủ động hiểu tình hình đóng gói sản phẩm, hạn độ thiệt thòi của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do tác động của dịch nCoV, nhất là những lĩnh vực, ngành nghề có thể bị ảnh hưởng phổ thông như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời áp dụng các biện pháp cung cấp, tháo dỡ gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, lưu ý miễn giảm lãi mượn, … theo luật pháp qui định hiện hành. Chủ động hướng dẫn, hỗ trợ người địa phương trong thời kỳ giải quyết các bắt buộc toá gỡ khó khăn về hoạt động mượn tiền. 

Đối với NHNN chi nhánh các thức giấc, đô thị, hiểu tình hình sản xuất sản phẩm và theo dõi tình tiết dịch nCoV, ảnh hưởng của dịch bệnh trên khu vực để chỉ huy các doanh nghiệp nguồn vốn vay rà soát, thống kê dư nợ mượn bị thiệt hại, kịp thời chấp hành các biện pháp hỗ trợ, túa gỡ khó khăn cho công ty, cư dân phù hợp với các qui định của qui định hiện hành.

Phối phù hợp với các Sở, ban, ngành nghề, kịp thời tham mưu cho UBND thức giấc/đô thị các biện pháp giải quyết không may, hỗ trợ tháo dỡ gỡ gian khổ cho công ty, người địa phương vay vốn bị thiệt hại theo quy định. Trường phù hợp nảy sinh khó khăn, vướng bận rộn vượt thẩm quyền, NHNN chi nhánh các thức giấc, thành phố báo cáo UBND tỉnh giấc, đô thị và NHNN để được lưu ý, xử lý.

Nội dung của văn bản trên nêu rõ, định kỳ hàng 04 tuần (trước ngày 12) lên tiếng NHNN (duyệt y Vụ Nguồn đầu tư các ngành kinh tế) kết quả thực hiện các giải pháp túa gỡ gian truân cho khách hàng bị thiệt hại do tác động của dịch nCoV của các công ty nguồn hỗ trợ trên địa bàn.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản