Các nhà kỹ thuật hiện tại vẫn đang lập cập đi mua vaccine cho virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi khiến cho cả nhân loại lo lắng, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử vong. Và cách đây không lâu, giới chuyên gia từ Anh Quốc đã đưa ra báo cáo về một đột phá vô cùng đáng mừng: rút ngắn thành công thời gian phát triển một quá trình trong yếu tố nhạo báng vaccine, từ 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 1.

Cụ thể theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia hàng đầu về miễn nhiễm và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), lực lượng nghiên cứu của ông sẽ có thể khởi đầu thời kỳ thử nghiệm vaccine trên động vật ngay trong khoảng tuần đến, đồng thời kì vọng nghiên cứu trên người sẽ hình thành trong hè này.

"Các qui định tiếp xúc truyền thống phải mất trong khoảng 2 - 3 năm trước khi đưa ra hoạt động mua bán. Còn chúng tôi có thể phát hành đối tượng chế tác vaccine tiềm năng trong phòng thử nghiệm chỉ sau 14 ngày." - Shattock san sớt.

"Đầu tuần đến chúng tôi sẽ thi hành trên các loài vật - đây thực sự là con đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi từ thí nghiệm ở động vật sang tìm hiểu trên con người."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ phù hợp, chúng tôi sẽ chiến thắng chỉ sau một vài bốn tuần nữa thôi."

Hiện tại, chính phủ Anh đang hoàn tất chuyến bay sau cùng, đưa công dân quay quay về từ vùng dịch Vũ Hán. Lúc này vẫn còn 165 người Anh ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó 108 người đang yêu cầu được cung cấp đi về nước. Tính đến nay, đã có 94 công dân Anh được chính phủ đưa về kể trong khoảng khi dịch bệnh nổ ra.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 2.

"Với chợt phá này, ngay cả khi virus biến thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa biết rộng rãi về dịch bệnh này, nhưng đa dạng khả năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè đến, giống như các dịch bệnh khác."

"Có thể sẽ có đợt trỗi dậy thứ 2, và lúc đó vaccine sẽ trở nên vô cùng quan trọng."

Tham khảo: Telegraph

Theo JD

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat