Nhằm ngăn ngừa và phòng chống dịch virus corona, tại rộng rãi khu chung cư Hà Nội, Ban điều hành các toà nhà đã chủ động phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang không tính phí từ sảnh, khuyến cáo dân cư hạn chế giễu nói chuyện trong cầu thang máy và sử dụng cồn và dung dịch sát khuẩn trước khi bấm thang...

Thậm chí, phổ biến tòa nhà đã có đưa ra giải pháp dán và bọc nilon tại các nút bấm cầu thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ. 

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 1.
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 2.
Phổ quát phổ biến cư bắt đầu bắt đầu bọc nilon nút bấm cầu thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ…

Tại khu phổ biến cư 170 Đê La Thành (quận Đống Đa, Thủ đô), mới đây tổ chức điều hành tòa nhà đã khai triển việc bọc nilon nút bấm các tầng của thang máy và sẽ thay hàng ngày để hạn chế nguy cơ có thể lây truyền dịch bệnh. Trước đây, Ban điều hành và doanh nghiệp điều hành tòa nhà cũng cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay khô miễn phí tại quầy lễ tân ở sảnh tòa nhà và bàn trực kiểm soát an ninh…

“Với những giải pháp mà Ban Quản lý đưa ra cùng sự phối hợp tinh thần của người địa phương sẽ chung tay phòng dự phòng sự lây lan, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corana gây ra”, thây mặt Ban điều hành nói.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 3.
Ban quản lý phổ biến cư 170 Đê La Thành khai triển việc bọc nilon cho nút bấm của cầu thang máy và sẽ thay hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ có thể truyền nhiễm dịch bệnh. 

Tại một vài tòa phổ biến cư trong khu Đoàn ngoại giao (huyện Bắc Trong khoảng Liêm) hay chung cư New Horizon City - 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) cũng đã sử dụng Cloramin B để lau sàn, hành lang, sảnh, nền thang máy và phun quanh tòa nhà. Với các nút bấm cầu thang máy, tay nắm cửa... sẽ được lau bằng dung dịch cồn y tế.

Dường như đó, tại tầm thường cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông, TP Hà Nội), Ban quản trị toà nhà phối phù hợp với nhà đầu tư chủ động thống kê các căn hộ của nhà đầu tư đang cho doanh nghiệp hoặc cá nhân người nước ngoài thuê nhà, văn phòng, cùng với các tin tức của dân cư để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 4.
Nhiều bình thường cư liên tục vệ sinh, lau chùi các nút bấm thang máy bằng dung dịch cồn y tế để ngăn đề phòng, chống dịch lây lan.  
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 5.
Phổ thông phổ biến cư trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay cho dân cư ra vào tòa nhà.

Tại phổ biến cư 102 Thái Thịnh (Đống Đa), Ban điều hành khuyến cáo dân cư không nói chuyện, nghe, gọi máy tính bảng trong cầu thang máy; khuyến cáo cư dân tòa nhà dùng khẩu trang nơi công cộng khác biệt là trong cầu thang máy và những nơi xúc tiếp đông người… để ngăn đề phòng và phòng chống lây truyền dịch bệnh corona. 

#ICT_anti_nCoV

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem thêm: bds