Mua bán với PV, thây mặt Sở GD-ĐT TP. HCM cho nhân thức, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn bản chính thức cho phép học sinh trên khu vực TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng giảm thiểu dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cụ thể, văn phiên bản ghi rõ, thi hành chỉ huy của Túc trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP lên tiếng:

Học sinh, học sinh, học viên các đơn vị quản lý học, bậc măng non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các doanh nghiệp trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, các cơ sở vật chất GD trên khu vực phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức tốt các giải pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đó Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn bản chỉ đạo các hạ tầng GD trên khu vực về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng xây dừng ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có chiến lược đối phó với dịch bệnh nói trên.

Các ở dọc đường tại TP.HCM trong những ngày qua đã tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh và giao thông tin tức cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các bí quyết phòng tránh.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tiếp phổ biến trường dân lập, quốc tế trên địa bàn cũng đã có văn phiên bản cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết theo pháp luật của ngành nghề.

Tại Thủ đô: Theo tin tức trong khoảng Sở GD-ĐT TP, việc học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thủ đô cho hay, phụ huynh không nên quá lo lắng, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến kiếu từ Bộ Y tế và tập đoàn tính năng.

Tất nhiên, theo ghi nhận của PV, phổ thông trường dân lập trên khu vực đã có công bố cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh giấc cũng văn bạn dạng gửi các đơn vị cho học sinh các trường mầm non, nhiều (dân lập, dân lập, công lập), Trọng điểm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn thức giấc nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 đến ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có chiến lược chỉ huy các nhà công viên bù tham gia thời gian thích hợp để bảo đảm chương trình giáo dục.

Trong thời gian sinh viên nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại tổ chức để kịp thời khai triển công việc phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời thông báo Sở GD&ĐT và các ngành có can dự.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT tỉnh, thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với con nít cấp học mầm non, HS, HV cấp rộng rãi, GDTX và GDNN trên địa bàn thức giấc Hà Giang sẽ kéo dài đến hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm tránh rét và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Tuy nhiên, với lực lượng CBQL, công chức, GV, NV các đơn vị quản lý quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục vẫn tiến hành khiến cho việc phổ biến, bỏ ra thời gian trong khoảng nay đến hết ngày 9/2/2020 để thi hành các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Diễn biến dịch do virus Corona: CSGT tiếp diễn chấp hành kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn đô thị về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (trong khoảng ngày 3 đến 5/2) nhằm thực hiện các biện pháp khử khuẩn và huấn luyện công việc phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Tập huấn TP Hải Phòng đòi hỏi các tổ chức giáo dục trên khu vực cho sinh viên bậc măng non đến trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc nghỉ học trong thời điểm 3 ngày, từ ngày 3 tới hết ngày 5/2.

Long An: Ngành nghề giáo dục thức giấc thống nhất sẽ cho học sinh trên khu vực thức giấc Long An nghỉ học trong tuần tới (trong khoảng 3/2 tới 9/2) để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ toạ UBND thức giấc chấp thuận, Sở Giáo dục và tập huấn đã có văn bạn dạng thông báo chính thức cho sinh viên các ngành được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để chấp hành các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh giấc đã quyết định cho sinh viên các cấp nghỉ học nhị ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Thức giấc cho biết, sẽ cho sinh viên, học sinh trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương thức cho học sinh, học sinh nghỉ học một tuần để có thời điểm tiêu độc, sát trùng các nhà thờ và đào tạo cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Sinh viên các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên khu vực tỉnh và học sinh Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ tới hết ngày 5/2. Học sinh phần lớn các trường măng non, tiểu học trên khu vực thức giấc nghỉ đến hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ điều hành, thầy giáo, nhân viên phải tới trường để khai triển, quán triệt các văn phiên bản chỉ đạo của các ngành, các đơn vị quản lý và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và sinh viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học đa dạng, học viên, học sinh các cơ sở giáo dục và hạ tầng giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh giấc được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Dường như theo thống kê, đến chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước công bố cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (trong khoảng ngày 3-2 tới hết ngày 9-2) để phòng phòng ngừa nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Xem nhiều hơn: mua dat