Trước tình hình dịch bệnh cốt truyện tinh vi, chính phủ TQuốc đã đưa ra quyết định chưa từng có trong tiền lệ là phong tỏa các đô thị lớn với dân số tổng cộng lên đến gần 60 triệu người. Đứng trên chiến tuyến chống cự virus corona, đội ngũ y tế đối mặt với trạng thái thiếu thốn trang vũ trang cùng sự bắt nạt dọa đến trong khoảng các bệnh nhân và người thân quá khích của họ.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 1.

Một bác bỏ sĩ ở Vũ Hán cho biết anh đã không về nhà được 2 tuần. Trong ca khiến cho việc mới đây của anh, đã có khoảng 150 bệnh nhân đứng chờ được thăm khám.

"Phần lớn công chúng đều lúng túng. Vài người tuyệt vọng vì phải kì vọng suốt phổ quát giờ liền giữa thời tiết lạnh mát. Tôi nghe một bệnh nhân đứng xếp hàng hét lên rằng anh ấy đã chờ đợi quá lâu nên giờ đây chỉ muốn đâm chúng tôi. Tôi lo âu thật nhưng giết chúng tôi cũng đâu thể làm giảm đi số bệnh nhân đang xếp hàng chờ đến lượt mình, đúng không?" - vị chưng sĩ chia sớt.

Nỗi lo của vị bác sĩ trên hoàn toàn có thể nắm bắt được. Theo tờ Beijing Youth Daily, hồi 29/1 gần đây, 2 chưng sĩ ở bệnh viên Vũ Hán thứ 4 bị người thân của 1 bệnh nhân bị nhiễm virus corona hành hung. 1 trong số 2 nạn nhân còn bị đám người kia xé áo bảo hộ ngay trong khu vực dễ lây truyền.

"Chúng tôi luôn trong trạng thái xúc cảm dâng trào khi bệnh viện đã hoạt động hết công suất trong khoảng hồi đầu tháng 1. Phổ biến bệnh nhân thậm chí còn không có giường nằm. Nhưng chúng tôi phải khiến sao hiện thời? - một bác sĩ yêu cầu được giữ rất dị danh tính trải lòng.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 2.

Tính đến ngày 31/1, China có hơn 9.600 ca nhiễm bệnh và 213 người chết. Báo cáo này đã bỏ xa thông báo về hội chứng hô hấp cấp tính SARS hồi 2002-2003. Gần đây, Doanh nghiệp Y tế Quả đât (WHO) cũng đánh giá dịch viêm phổi cấp Vũ Hán là một điều khẩn cấp thế giới, có thể lây lan đến những tổ quốc thiếu kỹ năng ứng phó với nó.

Bắc Kinh cho nhân thức họ đã huy động hơn 6.000 nhân viên y tế để trợ giúp cư dân ở tỉnh Hồ Băc, nơi có thị trấn Vũ Hán là thủ phủ. Đội ngũ quân đội Trung Quốc cũng hoạt động tối đa để đưa các bác bỏ sĩ đến 3 bệnh viện tuyến đầu trong việc tiếp nhận và chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus.

Tại Hồ Bắc, khoảng 500 nghìn viên chức y tế đã bỏ qua kì nghỉ Tết Nguyên đán để túc trực tại bệnh viện để đối phó với dịch bệnh nhưng vẫn không thể hoàn toàn chặn đứng được sự lây lan của virus corona. 60% người nhiễm bệnh và 95% ca tử trận do dịch viêm phổi ở China đều là người địa phương ở tỉnh giấc Hồ Bắc. Các bệnh viện ở tỉnh giấc này hiện tại đã hồ hết quá chuyển vận phần đông.

Theo lời một chưng sĩ thì đội ngũ quân y được điều tới để cung cấp nhưng các bệnh viện vẫn không đủ nhân lực.

"Có quá phổ quát bệnh nhân cần được yếu tố trị, quá phổ quát người chờ được kiểm tra sức khỏe, phần lớn đều đang rất bận bịu. Nhưng chúng tôi người nào nấy đều dốc toàn lực để các đồng nghiệp của mình được chợp mắt dù chỉ 1-2 tiếng" - một bác sĩ san sẻ.

Theo Tân Hoa Phố, Đại học quân y tới trong khoảng Trùng Khánh đang bắt đầu vấn đề trị cho hơn 72 bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán. Các viên chức y tế ở đô thị cho nhân thức họ tình hình cung ứng trang vũ trang y tế đã cải thiện nhưng vẫn chưa đủ hoàn toàn.

Một bác sĩ ở bệnh viên Tongji đã phải mặc duy nhất một bộ đồ bảo hộ trong suốt 1 ca khiến việc kéo dài 10 tiếng của bản thân vì không đủ vũ trang.

"Đồ bảo hộ cần phải được thay mỗi khi chúng tôi ra khỏi khu vực cách thức ly các bệnh nhân. Tôi phải mặc tã người lớn và hạn dè bỉu uống nước trong mỗi ca làm cho việc để không hề đi vệ sinh quá phổ biến lần. Điều này đã biến thành chuyện cố nhiên phải làm cho của chúng tôi ở bệnh viện" - vị bác bỏ sĩ nói.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 3.

Theo nhật báo chính thức của Vũ Hán, Yangtze Daily, ngày 26/1 vừa mới đây, thị trấn Vũ Hán đã thu được 10 nghìn đồ bảo hộ, 800 nghìn mặt nạ hô hấp N95 , 5 triệu khẩu trang dùng 1 lần và 4.200 cặp kính. Nguồn cung cấp này được đánh giá là toàn vẹn, giúp giảm bớt sự thiếu hụt trang trang bị trợ thời thời.

Thế nhưng, chưng sĩ ở bệnh viện Tongji cho biết họ lại gặp gỡ phải nhân tố về chất lượng của các vũ trang được cung cấp.

"Chúng tôi đã có thương hiệu về những thiết bị kém chất lượng tràn lan thời gian qua. Tôi không chắc ai đã tìm những thứ này cho bệnh viện và giả dụ không bảo đảm được sự an ninh và chất lượng, bác bỏ sĩ và y tá như chúng tôi có thể chết" - người này cho biết.

Ngày 30/1 vừa qua, 1 chưng sĩ ở bệnh viên Liên hiệp Vũ Hán đã lên Weibo kêu gọi sự ủng hộ của quần chúng vì hiện thời bệnh viện đã rơi vào hiện trạng thiếu thốn trầm trọng các thiết bị y tế, bao gồm đồ bảo hộ, mặt nạ và kính.

Bài đăng này đinh kèm cụ thể về tài khoản nhà băng và số điện thoại của các viên chức bệnh viện để dân chúng có thể liên lạc. Một trong số đó là 1 người nam nhi họ Cheng, nói rằng đồ bảo hộ mặc 1 lần là thiết bị cần thiết nhất.

"Giả dụ không có đồ bảo hộ, bác bỏ sĩ không thể tới thăm khám hoặc chữa trị cho bệnh nhân nên sự thiếu hụt vũ trang này ảnh hưởng rất lớn tới công việc của chúng tôi. Chúng tôi cần số lượng rất lớn đồ bảo hộ để sử dụng mỗi ngày. Bệnh viện đã chiếm được sự cung cấp rất lớn từ số đông sau khi thông báo kêu gọi sự giúp đỡ lần đầu tiên nhưng rất nhiều thiết bị được chuyển đến đây không đảm bảo chất lượng y tế nên chúng tôi đành phải bỏ chúng đi" - Cheng cho nhân thức.

Người này còn nói thêm rằng các chưng sĩ ở bệnh viện Liên minh Vũ Hán đang phải khiến cho việc dưới áp lực từ mọi phía. Thời điểm làm việc của họ mỗi ngày có thể lên tới 15-16 tiếng. Chính vì yếu tố đó nên những ngày gần đây, mạng xã hội không chấm dứt lan truyền những đoạn clip cho thấy các y chưng sĩ đã gục ngã về mặt ý thức, vỡ òa xúc cảm vì phải làm cho việc quá phổ biến mà không được nghỉ dưỡng.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 4.
Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 5.
Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 6.

Nữ y tá đổ vỡ òa xúc cảm vì áp lực công việc.

Một bác bỏ sĩ khác cùng đồng nghiệp của anh đã phát xuất hiện rằng các nhân viên điều hành và khối điều hành đã lấy đi phổ quát khẩu trang mà các y bác bỏ sĩ đươc cung cấp, hơn số lượng được cung ứng toàn bộ.

"Tôi rất giận dữ. Tiền tuyến đang thiếu hụt trang trang bị y tế thế mà những người có quyền lực lại giành phần ích lợi về cho riêng chính mình. Chẳng hề hàng ngũ y bác bỏ sĩ chúng tôi nên được ưu tiên trước hay sao? Những chủ tịch bệnh viện đang sử dụng khẩu trang N95 loại tốt hất khi mà các bác bỏ sĩ và y tá tiền tuyến lại phải mang đồ bảo hộ bình thường. Tôi còn có thể nói gì nữa đây" - bác sĩ phản ứng san sẻ.

(Nguồn: SCMP)

Nhật ký 1 tuần đơn lẻ của cô gái 29 tuổi giữa tâm dịch Vũ Hán: Hoang mang và bất lực, tôi không muốn thế cục bản thân mình xong xuôi tại đây

Theo Imacho

Nhịp sống Việt


Xem thêm: mua dat