- Các trường hợp đến trong khoảng vùng dịch tễ, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa tham gia đội ngũ giám sát sàng lọc. Tất nhiên, có trường thích hợp tương tự không có nghĩa khu vực ấy có lưu hành dịch ở tập thể.

Trước rộng rãi tin đồn cho rằng Thủ đô đã có ca dương tính nCoV, Trọng tâm giữ vững bệnh tật Thủ đô chiều nay khẳng định: Đến 16h ngày 05/02, Thủ đô không có trường thích hợp nào dương tính đối với chủng mới của virus corona.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Mạng thị trấn hội hiện lan truyền hầu hết tin đồn không đúng về tình hình dịch bệnh nCoV

Theo Th.s BSCK2 Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, cư dân cần hiểu đúng khái niệm về "ca nghi nhiễm", tránh những hiểu nhầm, hoang mang không đúng.

Bác bỏ sĩ Cấp cho biết: Đông đảo các trường thích hợp đến trong khoảng vùng dịch tễ, có tín hiệu hô hấp đều được đưa vào nhóm giám sát gạn lọc. Tuy nhiên, có ca giám sát chắt lọc không có nghĩa là khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng.

"Chỉ cần bạn nào xúc tiếp gần với đối tượng cách ly mới cần phòng hộ. Mà người đã thuộc nhóm phương pháp ly thì có nghĩa cơ hội tiếp xúc gần của người dân đối với họ ở đồng đội xem như bằng 0", Bác bỏ sĩ Cấp nhấn mạnh.

Theo số liệu cập nhật của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tới ngày 04/02, Thủ đô đã có tổng cộng 32 trường phù hợp nghi nhiễm nCoV.

Tuy nhiên, 27 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 5 trường phù hợp còn lại tiếp diễn được bí quyết ly, theo dõi nghiêm ngặt trước khi có kết quả xết nghiệm chính thức.

Tổng số trường phù hợp tiếp xúc gần cần được theo dõi là 110, trong đó đã hoàn thành giám sát y tế với 101 người, còn 9 người tiếp diễn phải giám sát.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Số điện thoại các bệnh viện thu nạp trường hợp nghi hoặc và mắc bệnh viêm phổi do nCoV tại Hà Nội

Trước tình hinh dịch cốt truyện phức hợp, lĩnh vực y tế Thủ đô đã phân công 5 bệnh viện kết nạp những trường hợp nghi ngờ bận rộn và những trường phù hợp bận rộn bệnh, gồm: Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Rảnh và Bệnh viện Hà Đông.

Các bệnh viện nêu trên hiện đã sắp xếp rõ khu vực phương pháp ly, khu vực nghi vấn, khu vực yếu tố trị...Bên cạnh, các bệnh viện khác trực thuộc ngành nghề y tế Hà Nội cũng sẽ doanh nghiệp khu vực phương pháp ly, khám, vấn đề trị cho người bệnh khi cần.

Nguyễn Liên

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không cần tích trữ lương thực

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không cần tàng trữ lương thực

 - Tại cuộc họp báo chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo người địa phương không tàng trữ lương thực, Việt Nam có đủ năng lực để yếu tố trị dịch bệnh này.


Xem tại: bat dong san