Trong tuyên bố của bản thân mình, ông Lý cũng nhấn mạnh người dân không nên đeo khẩu trang trừ tự dưng khỏe. "Với từng cá nhân, các bạn phải lắng nghe những lời khuyên tốt nhất để bảo kê phiên bản thân bản thân mình và chúng ta cùng tầm thường tay làm những gì tốt nhất cho tập thể để cùng nhau vượt qua đại dịch này một cách thức êm ả và tốt đẹp", ông Lý cho nhân thức hôm 31/1.

Ngoài ra, ông Lý cũng nhấn mạnh có đủ nguồn cung khẩu trang cho cư dân Singapore.

"Chúng tôi không thiếu khẩu trang. Có tất cả. Nhưng giả dụ quần chúng ngày nào cũng đeo khẩu trang, bất kể nó có ích hay không, chúng ta sẽ mất 18 tới 24 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Khi đó sẽ thiếu", ông Lý thể hiện sự quan trọng.

Singapore có khoảng 6 triệu dân và theo phương pháp tính của ông Lý, nhàng nhàng một ngày, một người sử dụng 3 đến 4 chiếc khẩu trang.

Mua bán với các phóng viên trong chuyến thị sát Trọng tâm dịch bệnh lây nhiễm nước nhà Singapore, ông Lý kêu gọi người địa phương nước này thực hiện tốt việc vệ sinh tư nhân trước khi thể hiện sự quan trọng khẩu trang cũng căn bản làm cho người đeo cảm thấy bình an mà thôi.

"Khẩu trang mang tới cho quý khách cảm giác an ninh giả tạo bởi gần như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus phê chuẩn các tương tác và bạn cần thi hành các giải pháp phòng ngừa như rửa tay hay giữ bạn dạng thân bản thân sạch sẽ cũng như nhân thức rõ về hiện trạng sức khỏe của mình và hạn chế xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Ví như bạn khỏe, hãy cứ sống như phổ biến".

Trước sự niềm nở của báo giới về cách thức sẵn sàng đối phó của Singapore trước nguy cơ virus lan rộng trong số đông, ông Lý nghĩ rằng Singapore còn cách thức tình trạng đó rất xa. "Chúng tôi sẽ làm cho cực kỳ chính mình để chặn lại sự lây lan của virus ra đồng đội. Giả dụ chúng ta cảnh giác, nếu công chúng xem xét khi thấy chính mình không khỏe và chúng ta có thân xác định những ca nhiễm bệnh và phương pháp ly họ, chúng ta còn lâu mới phải đương đầu với nguy cơ đại dịch lây lan ra tập thể", ông Lý cho hay.

Hiện tại, Singapore có 13 trường hợp nhiễm bệnh và đông đảo đều là công dân TQuốc tới trong khoảng Vũ Hán. Những người này sinh ra các triệu chứng bệnh sau khi tới Singapore.

Ông Lý cũng dẫn thông tin trong khoảng các nhà khoa học cho nhân thức cúm Vũ Hán, dù có rộng rãi điểm tương đồng với đại dịch SARS năm 2003, nhưng lại có những điểm khác. Cụ thể, cúm Vũ Hán dễ lây lan hơn SARS và có thể lây nhiễm ngay cả khi chưa sinh ra triệu chứng.

"Tuy nhiên, ví như nhìn tham gia các số liệu từ China và ngay cả những ca nhiễm bệnh tại Singapore, chúng ta có thể thấy nó không gây chết người đa dạng như SARS. Tỷ lệ tử chiến thấp hơn phổ quát", ông Lý cho biết. Phía China cũng nói rằng 20% số trường phù hợp bị bệnh nặng nhưng khoảng 1 nửa số người nhiễm bệnh không bị viêm phổi.

"ngừng thi côngĐây là một căn bệnh mà chúng tôi nghĩ chính mình vẫn đang nỗ lực để hiểu nó. Đương nhiên, tôi nghĩ chúng ta không cần phải quá hoảng loạn", ông Lý Hiển Long nhấn mạnh.

Đọc thêm: Straitstimes

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds