Hơn 30 tình nguyện viên do ủy ban thôn tổ chức tham gia đội ngũ chế biến khẩu trang, cồn và bột khử trùng tại một nhà máy ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một vài dân làng cũng đã quyên góp máy may để cung cấp công tác sản xuất tại công ti vật liệu y tế Vân Nam Xiangshan tại làng Mingyihe, thị trấn Anning.

Các tự nguyện viên được huy động để giải quyết trạng thái thiếu lao động trong kỳ nghỉ mùa xuân tại gia máy. Họ được kiểm tra nhiệt độ thân thể và đạo tạo cơ bản trước khi khởi đầu công việc. Những người tình nguyện có khả năng sử dụng máy may làng nhàng khoảng 50 tuổi.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Chu Shudong, 79 tuổi, đã có 30 năm trải nghiệm trong ngành nghề, tự nguyện tu sửa máy may. "Tôi đã không làm công tác may trong 20 năm. Tôi đã già, mắt cũng yếu. Tôi hy vọng có thể góp chút sức bản thân để đóng gói thêm phổ biến khẩu trang để công chúng được bảo vệ, cùng thông thường sức đẩy lùi bệnh dịch".

Tự nguyện viên trẻ nhất, Bi Qiling, 22 tuổi đã gia nhập đội tự nguyện khi học kỳ mới của cô ở Đại học Bắc Kinh đã bị hoãn vì sự bùng phát dịch bệnh do virus corona.

"Các tự nguyện viên cung cấp giúp năng suất của chúng tôi cao hơn. Chúng tôi có 65 người và khiến cho việc theo 2 ca", người đứng đầu nhà máy Zhang Kaijin cho biết.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 2.

Nhà máy có kỹ năng đóng hộp 2 tấn ethanol và 200 kg bột tiệt trùng mỗi ngày. Họ gửi tin tức về tình hình sản xuất mỗi ngày cho chính quyền đô thị. Các sản phẩm đều được chính phủ phân bố đến tay những người ở vùng dịch.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat